ข่าวสาร

RAINBOW SIX SIEGE เผยข้อมูลตัวละครไทย “อรุณี”

กรุงเทพฯ— 9 พฤศจิกายน 2563 — วันนี้ Ubisoft ประกาศรายละเอียดซีซัน 4 แบบเต็มที่ ของ Tom Clancy’s Rainbow Six® Siege ปี 5 คือ Operation Neon Dawn โดยซีซันนี้จะเป็นการเปิดตัวของโอเปอเรเตอร์ไทยคนแรกของทีม Rainbow Six คือ Aruni และนอกจากจะมีการปรับปรุงแผนที่ Skyscraper ใหม่แล้ว ยังมีฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้เล่นเกมง่ายขึ้น และโปรแกรมใหม่คือ Sixth Guardian

ใน Operation Neon Dawn ผู้เล่นจะได้พบกับโอเปอเรเตอร์ฝ่ายตั้งรับคนใหม่คือ Aruni ที่พกอุปกรณ์ใหม่ไม่เหมือนใครเป็น Surya Gate โดย Aruni สามารถติดตั้งเลเซอร์ได้ทั้งบนกำแพง, ฝาเพดาน, ประตู, และหน้าต่าง ประตูพวกนี้จะทำความเสียหายให้กับฝ่ายจู่โจม และอุปกรณ์ของพวกเขา แต่จะปิดให้ฝ่ายตั้งรับเดินผ่านได้ ประตูถูกออกแบบมาให้เป็นสิ่งกีดขวาง, ช็อตโดรนทั้งหมด, รวมถึงอาวุธแบบขว้างและทำความเสียหายโอเปอเรเตอร์ด้วย Aruni จะมาพร้อมกับ P10 RONI หรือ MK 14 EBR เป็นอาวุธหลัก และมี PRB 92 เป็นอาวุธรอง

นอกจากโอเปอเรเตอร์ใหม่คนนี้แล้ว ผู้เล่นจะได้พบกับแผนที่ปรับปรุงใหม่ของ Skyscraper ที่มีการปรับเปลี่ยนโดยมีจุดประสงค์สำคัญสามเรื่อง เรื่องแรกคือการกดดันให้ฝ่ายจู่โจมอยู่ในตัวอาคารด้วยการลดจำนวนระเบียงและปรับตำแหน่งเพื่อไม่ให้เกิดกรณีผู้เล่นใช้วิธียิงแบบครอสไฟจากด้านนอก ยังมีการเพิ่มการสับเปลี่ยนสองด้านของอาคารใหม่บนชั้นสองด้วย สุดท้าย ด้านที่วางระเบิดมีการปรับสมดุลเพื่อทำให้เกมดูท้าทายสำหรับสองฝ่ายมากขึ้น

ซีซันใหม่ยังมาพร้อมฟีเจอร์ช่วยเล่นเกมแบบใหม่ มีตัวเลือกเปลี่ยนเสียงเป็นข้อความ และข้อความเป็นเสียงในแชนแนลแชทของเกม รวมถึงตัวช่วยแชทแบบ Narration และ Hints ก็ยังมีเพิ่มเข้าไปในเมนูตัวเลือกด้วย นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งออดิโอ/ภาพของแชท และขนาดฟอนต์ได้

เซิร์ฟเวอร์ทดสอบของ Operation Neon Dawn จะพร้อมให้เล่นวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ โดยเซิร์ฟเวอร์ทดสอบเป็น Tom Clancy’s Rainbow Six Siege อีกเวอร์ชันที่ให้ผู้เล่นได้ทดสอบฟีเจอร์เกมเพลย์ที่จะมาถึง ซึ่งคอนเทนต์เหล่านี้ก็จะมีให้เล่นในตัวเกมหลักหลังจากนั้น และเนื่องจากนี่เป็นการทดสอบ จึงไม่มีการรับประกันประสบการณ์ที่สม่ำเสมอในการเล่นเกมบนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ  ผู้เล่นจะได้รับเชิญให้ส่งข้อผิดพลาดที่พวกเขาพบบนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบในแพลตฟอร์ม R6 Fix [ลิงก์: ที่นี่] เซิร์ฟเวอร์ทดสอบจะมีให้เล่นบน Windows PC เท่านั้น

ท้ายที่สุด Operation Neon Dawn นับเป็นจุดเริ่มต้นของโปรแกรม Sixth Guardian ซึ่งในบางซีซันจะมีบันเดิลแบบจำกัดเวลาให้ซื้อ โดยขึ้นอยู่กับเงินที่สนับสนุน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบันเดิล Doc Sixth Guardian จะตามมาอีกเร็ว ๆ นี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege โปรดดูที่ https://rainbow6.ubisoft.com.

สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเกมทุกเกมของ Ubisoft โปรดไปที่ Ubisoft News: news.ubisoft.com รวมถึงช่องทางอื่น ๆ ของเราคือ

Facebook ที่ facebook.com/Ubisoft.THI

YouTube ที่ youtube.com/UbisoftTH

Instagram ที่ https://www.instagram.com/ubisoft_thi

Leave a comment