ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

อวสาน Raycity ยืนยัน ตัวเกมไม่มีทางพัฒนาต่อได้อีกแล้ว

ถึงเราจะรู้ว่าตัวเกม Raycity นั้นปิดบริการไปเป็นเวลานานมากแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนเกมหลายคนยังคาดหวังว่าตัวเกมจะถูกนำกลับมาเปิดให้บริการใหม่ได้อีกครั้ง เหมือนกับที่ตัวเกมหลายเกมที่ได้นำกลับมาเปิดบริการใหม่ในไทยอีกครั้งจนมีการตั้งความหวังเลยว่าจะมีค่ายเกมในไทยนำเอามาพัฒนาต่อ แต่ต้องบอกว่าเสียใจด้วยครับ เพราะตัวเกม Raycity จะไม่สามารถนำมาพัฒนาต่อได้อีกแล้วเป็นการถาวร

เรื่องนี้ทราบได้จากการสอบถามทีมงานของ Electronics Extreme ซึ่งเป็นหนึ่งในค่ายเกมไม่กี่ค่ายที่สามารถนำตัวเกมมาพัฒนาเองต่อได้ ทางทีมงานได้บอกเรื่องนี้ซึ่งเป็นการคอมเฟิร์ม 100 % เลยว่า ไม่มีทางที่จะนำเกม Raycity กลับมาพัฒนาต่อได้ เนื่องจากเจ้าของลิขสิทธิ ซึ่งก็คือ EA ได้ลบตัวเกมทิ้งหมดเรียบร้อย ซึ่งรวมไปถึง Code ในการพัฒนาเกมอีกด้วย นั่นแปลว่า ไม่มีทางพัฒนาตัวเกมนี้ต่อได้อีกเป็นครั้งที่สอง

“อีกอย่างครับ ถ้าจะทำเกมแนว Raycity ใช่ว่าจะทำง่ายๆ นะครับ เพราะเกมมีการทำตัวเกมละเอียดมากโดยเฉพาะการทำแผนที่ ที่ทำแผนที่กรุงโซลละเอียดทุกซอกทุกมุม การพัฒนาเกมนี้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยกเว้นว่าเราจะทำเกมใหม่ขึ้นมาโดยให้มีระบบเกมเพลคล้ายกับเกม Raycity แทน ซึ่งจะง่ายกว่าครับ” ทางทีมงานได้กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานก็ไม่ได้บอกว่า มีแผนจะพัฒนาเกมแนว Raycity ขึ้นมารึเปล่า แต่ที่แน่ๆ คำตอบนี้จะเป็นการยืนยันแล้วว่า ต่อให้เป็นค่ายเกมอะไรในไทยก็ตาม ก็ไม่สามารถเอาตัวเกม Raycity กลับมาเปิดบริการหรือพัฒนาเกมต่อได้ครับ

Leave a comment