ติดตามเรา
Anime

(รีวิว) “ไฮคิว!! ตอน : ศึกที่กองขยะ” สิ้นสุดการรอคอยกันความฟินขั้นสุด

ทางเราได้รับเกียรติในการเข้าไปชมภาพยนตร์รอบสื่อเรื่อง Haikyu!! The Dumpster Battle ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาคที่แฟนๆ เรื่องนี้ได้รอคอยมาอย่างยาวนาน และเรื่องก็สนุกคุ้มค่าจริงๆ

สำหรับมูฟวี่ตัวนี้่จะเป็นการปิดฉากของเรื่องราวการแข่งขันวอลเลย์บอลของทั้งสองโรงเรียนอย่าง “คาราสุโนะ” และ “เนโกะมะ” ซึ่งทั้งสองโรงเรียนนั้นได้เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์มาอย่างยาวนานและในที่สุดก็ได้มาเจอกัน และก็ได้เน้นโฟกัสไปที่ตัวเอกขอทั้งสองโรงเรียนอย่าง “ฮินาตะ โชโย” จากทีมโรงเรียนคาราสุโนะ ที่แม้จะมีร่างกายที่เล็กแต่วิ่งได้เร็วและกระโดดตบได้สูง กับอีกคนก็คือ “โคซุเมะ เค็นมะ” จากทีมโรงเรียนเนโกะมะ ที่เดิมทีไม่ได้ชอบวอลเลย์บอลขนาดนั้นแต่มาเล่นเพราะได้เพื่อนสมัยเด็ก (ที่ต่อมาเป็นกัปตันทีม) ชวนให้มาเล่น แม้ร่างกายจะเล็กเหมือนกัน แต่เป็นคนคิดวางแผนเหมือนเล่นเกม และทั้งสองจะต้องมาเผชิญหน้ากัน รวมทั้งเหล่าผู้ร่วมทีมทุกๆ คนที่ได้ทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ในการแข่งขันครั้งนี้่

ทางเรามองว่า เรื่องไฮคิวนี้เป็นอนิเมะแนวกีฬาที่ไม่ได้นำเสนอแค่การเล่นกันเป็นทีมอย่างเดียว แต่มันคืออนิเมะที่เล่าเรื่องราวการตามความฝันและการพุ่งทะยานเอาชนะอุปสรรคต่างๆ โดยเฉพาะโชโยที่ตัวเล็ก ตามปกติแล้วนักกีฬาวอลเลย์บอล คนที่ตัวสูงจะได้เปรียบ แต่โชโยที่ตัวเล็ก กลับสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ จนได้เป็นนักกีฬาตัวจริงได้ รวมไปถึงการ “ใส่” พลังกันอย่างอัดแน่น เล่นให้สุดแบบไม่ต้องมีคำว่าเสียใจทีหลัง และที่ส่วนตัวประทับใจที่สุดก็คือ “ฉากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง” ที่ทำให้ทุกอนูความตื่นเต้นในการชมในช่วงไคลแมตซ์พุ่งทะยานไปจนถึงขีดสุด ถึงแม้ข้อเสียคือตอนแพนกล้องอาจจะดูเวียนหัวไปหน่อยนิดๆ ก็ตาม

ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องตัวฟอร์นที่มองยากไปนิดบ้าง แต่เมื่อรับชมไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถชมได้ รวมไปถึงงานภาพและเสียงที่ทำออกมาสุด โดยเฉพาะการรับชมในโรงภาพยนตร์ที่ได้สร้างความสนุกตื่นเต้นไปเรื่อยๆ พร้อมกับจังหวะการเล่าเรื่องที่มาแบบพอดิบพอดี ไม่เวิ่้นเว้อ รวมทั้งแฟนเซอร์วิสให้กับแฟนๆ มาอย่างครบครัน ทั้งนี้สำหรับเรื่องนี้จะมีเวอร์ชันพากย์ไทยด้วย สำหรับคนไหนที่ไม่สะดวกดูซับก็สามารถรับชมเสียงไทยได้เช่นกัน

สำหรับภาพยนตร์ Haikyu!! The Dumpster Battle : ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน ตอน : ศึกที่กองขยะ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 30 พฤษภาคมนี้ทั้งเมเจอร์และ SF แฟนๆ ไฮเคี่ยน ห้ามพลาดเด็ดขาด!

ขอขอบคุณทางเพจ Hareshi – ฮาเรชิ และทีมงาน เมะ – ME’  สำหรับภาพยนตร์รอบสื่อด้วยนะครับ

Leave a comment