ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(Review PC) In Zone Online : เกม FPS Online จากประเทศจีน ให้บริการโดย Winner Online

ถ้าเอ่ยถึงเกมจากประเทศจีน…. หลายคนคงจะทำหน้าเบ้ ตามองบน เพราะคงจะรู้กันดีว่าเกมจากประเทศจีนส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเกมยังไง แต่จริงๆ มันก็เหมือนสินค้าจีน ทั้งมีทั้งดีและแย่ และจะบอกว่าเกมนี้ไม่ได้เข้าข่ายแย่นะครับ เป็นเกมที่มีคุณภาพดี แต่มันก็ไม่ได้ดีมาก….. เอาเป็นว่า มาดูกันดีกว่ามันจะเป็นยังไง กับเกมที่มีชื่อว่า In Zone Online ครับ

In Zone Online นั้นอาจจะไม่เกมใหม่เท่าไหร่ เพราะดูแล้วตัวเกมนั้นทำออกมาได้นานแล้ว และก็ว่ากันตรงๆ อีก ตัวเกม In Zone Online นั้นก็ไม่ใช่เกมระดับฟอร์มยักษ์ ตัวเกมนั้นทำออกมาได้แบบจีนจ๋ามากๆ เรียกได้ว่าทุกอย่างออกมาเป็นแบบเกมจีนหมดเลยครับ

ไล่ตั้งแต่อินเตอร์เฟสของตัวเกมนั้นก็ทำออกมาธรรมดาแต่ดูแอบฉูดฉาดแบบเดียวกันกับเกมสไตล์จีน สำคัญคือ ฉาก แผนที่ต่างๆ ในเกมนั้นก็เป็นแผนที่จากในประเทศจีน ยุทโธปกรณ์ ต่างๆ ก็เป็นของจากประเทศจีนทั้งนั้น รวมไปถึงอาวุธส่วนใหญ่ที่ปรากฎเข้ามาในเกมนั้นก็เป็นอาวุธที่กองทัพจีนเลือกใหญ่ซะเยอะด้วย แต่ใช่ว่าอาวุธอื่นๆ จะไม่มี คือมีมาหมดนั่นแหละครับ แต่เน้นไปทางจีนมากกว่า

แต่ถึงจะบอกว่าเป็นเกมจีนจ๋า ตัวระบบการเล่นนั้นก็ไม่ได้แย่อย่างที่สุด มันไม่มีปืนแสงวิ้งว๊าบแน่นอน เพราะตัวระบบเกมเพลย์นั้นกลับมีรูปแบบการเล่นแบบเอาจริงเอาจัง คนเล่นจะสามารถเล่นได้หลากหลายมาก ทั้งแต่วิ่ง , หมอบ , ไปจนถึงการกลั้นหายใจเพื่อเล็งปืนได้แม่นขึ้น

เพราะว่าแอนจิ้นในการพัฒนาเกมนี้นั่นก็คือ Unreal Ending ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวอร์ชั่น 3 ในการพัฒนา (ไม่ใช่ 4 แน่ๆ) ซึ่งตัวกราฟฟิกนั้นก็ออกแบบมาให้สามารถเล่นได้กับคอมทุกสเปค รวมไปถึงคอมสเปคระดับ High- End ด้วย แต่เอาจริงๆ กราฟฟิกเหมือนจะย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีที่แล้วมากกว่า

ระบบเกมเพลย์นั้นถ้าจะให้พูดให้เห็นง่ายขึ้น มันมีความคล้ายคลึงกับเกมยิงที่ออกมาเรียงปีและภาคล่าสุดก็ออกไปอวกาศเลย….. ใช่ครับ ตัวเกมเพลย์ของเกมนี้ให้อารมณ์คล้ายคลึงกับ C_ll of D_ty อย่างมาก…ไม่สิ มันใช่เลยดีกว่า ซึ่งนั่นแปลว่า ตัวระบบเกมเพลย์นั้นความรู้สึกตอนยิงที่เน้นง่าย และไม่สามารถเล่นเทคนิคจำพวกกระโดดยิงหรือ QUICK ZOOM ได้ เน้นอารมณ์ในการเล่นอิงของจริงแบบในเกมนั้นเหมือนกัน เพราะตัวละครเกมนี้ โดนยิงตายง่าย แต่ก็สามารถอยู่เฉยๆ เพื่อฟื้นฟูเลือดได้เหมือนกัน

ถ้าจะให้เห็นภาพอีกแบบก็คือ ตัวเกมนี้ให้อารมณ์คล้ายกับตัวเกม C_ll of D_ty 2 แต่เป็นเวอร์ชั่นภาค 4 เลยหละครับ ซึ่งไม่ใช่แค่บรรยากาศเท่านั้นที่เหมือน เพราะพี่แกเล่นมีอุปกรณ์เสริมมาหมดเลย ทั้ง UAV (ตรวจจับตำแหน่งศัตรูด้วยดาวเทียม) , เรียก ฮ. มาช่วยยิง , ยิงปืนใหญ่สนับสนุน , ก่อกวนเรดาร์อีกฝ่าย และแน่นอน…. AI เกมนี้โง่พอๆ กับ C_ll of D_ty ในโหมดเล่นง่ายของตัวเกมภาค 4 ไม่มีผิดเลยครับ

น่าเสียดายที่ตอนช่วง CBT นั้นคนเล่นน้อยมาก (ยํ้าว่า น้อยมากๆ น้อยระดับเรียกได้ว่ามีไม่กี่ห้องที่เล่น) เลยทำให้ทางเราไม่สามารถทดสอบโหมดการเล่นได้ทุกโหมด แต่ตัวเกมนั้นจะมีโหมดทั้ง PVP และ PVE มาให้เล่น ซึ่งต้องยอมรับว่าตัวเกมให้อารมณ์ความหลากหลายพอสมควร

In Zone Online เป็นอีกหนึ่งเกม FPS Online จากประเทศจีน ที่คุณภาพดี แต่ก็ไม่ได้ระดับดีอลังการมาก เพราะตัวเกมก็ยังมีความเป็นเทพทรูอยู่ (มาแน่นอนกับระบบ VIP) แถมมันไปคล้ายกับ C_ll of D_ty อีกต่างหาก แต่สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกม FPS ที่เป็นแนว C_ll of D_ty เวอร์ชั่นจีนละก็…. สามารถเข้าไปลองเล่นกันได้นะครับ

จุดเด่น
– ลูกเล่นเยอะทั้งอุปกรณ์ช่วยคนเล่น และของแต่งปืน (มาในระบบเช่า)
– ถึงแม้ว่าเกมจะเป็นเกมจีนจ๋า แต่ก็ไม่ได้กอปปี้มาแบบน่าเกลียดเท่าไหร่ (มั้ง)
– คุณภาพเกมเพลย์ไม่ได้แย่ กราฟฟิกทำออกมาได้ดี
– สามารถเล่นได้กับคอมทุกสเปค
– มีเสียงพากย์ไทยมาให้ด้วย และระบบเสียงประกอบเกมทำดีมาก

ข้อเสีย
– มันคือ C_ll of D_ty เวอร์ชั่นจีนจ๋าที่เป็นเกมฟรีแบบมีระบบ VIP
– ถึงเกมจะไม่ได้กอปปี้แบบโจ่งแจ้ง แต่ก็เห็นว่ากอปแน่ๆ โดยเฉพาะกัปตัน
– ภาพในเกมน่าเล่น แต่อินเตอร์เฟสทำออกมาธรรมดาสุดๆ
– การโปรโมทเกมน้อยมาก คนเล่นตอนช่วง CBT จึงน้อยสุดๆ
– กราฟฟิกในเกมเป็นแบบ Low Textures หลายจุด

.

ตัวเกม In Zone Online นั้นจะเปิดทดสอบ Close Beta จนถึงวันที่ 26 มีนาคมนี้ คนเล่นคนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปดาวโหลดตัวเกมมาเล่นได้ที่ เว็บไซด์หลักของเกม และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ

Leave a comment