ติดตามเรา
Hot News บทความ

(รีวิวเกมมิ่ง) ROCCAT KONE PURE Champion Grade

ทางเราได้รับเม้าท์จากทาง ROCCAT นำมารีวิวกันให้ชมกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวที่คนเขียนเองก็ชื่นชอบมันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ นั่นก็คือ ” ROCCAT KONE PURE Champion Grade” ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นอัพเกรดจาก ROCCAT KONE PURE ตัวธรรมดา และทางคนเขียนเองก็ยังไม่เคยใช้มันมาก่อนเหมือนกัน แต่พอลองจับใช้งานจริงดูแล้วก็ต้องบอกได้เลยว่า มันคือเม้าท์ที่ “เน้นใช้งาน” ได้เพียบพร้อมที่สุดครับ

ทางคนเขียนนั้นได้เอามาใช้จริงอยู่ที่ 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์เต็ม ซึ่งใช้งานทุกแบบ ตั้งแต่เอามาใช้งานทั่วไป เล่นเน็ต เข้าเฟสบุ๊ค, ใช้ทำงาน อย่างเช่นการตัดต่อรูป, ตัดต่อวีดีโอ และสุดท้ายก็คือ เอามาเล่นเกม FPS อย่าง Overwatch ทั้งหมด 3 อย่าง ซึ่งจากการใช้งานจริง ก็รู้สึกเลยว่าเป็นเม้าท์ที่เหมาะในการใช้งานได้ครอบจักรวาล เหนือว่ารูปร่างหน้าตาของมัน

ขอเริ่มจากการใช้งานปกติก่อน นั่นก็คือการใช้เม้าท์จับลาก วาง และกดเข้าคลิกเพื่อเข้าไปดูเว็บไซด์ต่างๆ ซึ่งตัวเม้าท์นั้นก็ทำงานได้ดี อาจจะไม่รู้สึกแตกต่างจากเม้าท์อื่นเท่าไหร่นัก แต่จุดเด่นที่ค่อนข้างชื่นชอบนั่นก็คือ ลูกกลิ้งเม้าท์ ที่เวลาเลื่อนไปมาแล้ว มันจะหยุดทันทีเมื่อไม่เลื่อนแล้ว แล้วมันจะล็อคลูกกลิ้งเม้าท์เลย เรียกได้ว่า หยุดตรงไหนก็หยุดตรงนั้น ไม่มีไหลไปต่อ ให้อารมณ์เหมือนล้อพวกรถถังที่เวลามันจะหมุนแล้วหยุด แบบนั้นเลยครับ

ซึ่งตรงจุดนี้บอกได้เลยว่ามันสนองนี๊ดการใช้มากๆ เพราะปัญหาที่เคยเจอมาก็คือ ลูกกลิ้งเม้าท์ที่ไม่ยอมหยุดกันง่ายๆ ไม่ก็ชอบไหล รวมไปถึงบางทีนิ้วไปโดนมันก็เริ่มไหลแล้ว แต่ตัวนี้จะมีรอยหยัก ซึ่งทำให้สามารถคอลโทรลการควบคุมได้ดีครับ

และเมื่อลองเอาไปใช้งานในการตัดต่อวีดีโอ ที่บางครั้งจะต้องกดค้าง แช่ เพื่อลากไปมา รวมไปถึงการตอบสนองเพื่อการตัดคลิปที่รวดเร็ว ตัวเม้าท์ทำได้ดี และไม่รู้สึกเลยว่ามันสะดุด คือตั้งแต่ลองใช้งานมานั้น เราจะต้องจดจ่อที่จอเพื่อตัดต่อคลิปที่เราต้องการ เม้าท์จะตอบสนองดีมากจนไม่ได้รู้สึกติดขัดอะไรเลย

สุดท้ายก็คือ การเอาไปลองเล่นเกม เพราะเม้าท์ตัวนี้มีค่า DPI ถึง 12,000 มากกว่าตัวธรรมดาที่มีอยู่ที่ 8200 DPI โดยการเอาไปลองเล่นในเกม FPS ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ตัวเม้าท์คอลโทรลได้ค่อนข้างง่ายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นสไนเปอร์ที่จะต้องมีการตอบสนองนิ้วที่ต้องเร็วและไว มันทำได้ไม่ผิดหวังเลยหละครับ ยกตัวอย่างเช่น คนเขียนเล่น ANA ในเกม Overwatch ที่เป็นสไนเปอร์สายฮีล สามารถเล็งเห็นเพื่อนในช่องแคบๆ และโผล่มานิดเดียว แล้วฮีลได้ทันที ซึ่งแปลว่าตัวเม้าท์นั้นมีการตอบสนองได้ดีมากเลยหละครับ

ทีนี้ สำหรับตัวรูปร่างเม้าท์นั้นจะเหมาะสำหรับคนที่ใช้มือขนาดกลาง คือคนที่มีรูปร่างใหญ่ มือใหญ่ อาจจะรู้สึกไม่ถนัดมือเท่าไหร่ แต่ตัวเม้าท์นั้นออกแบบมาให้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง สำคัญก็คือ ตรงจุดจับข้างๆ เม้าท์นั้น ออกแบบมาให้สามารถใช้ได้ทั้งมือขวาและมือซ้ายเลยหละครับ

..

โดยรวมแล้ว ROCCAT KONE PURE Champion Grade ถือว่าเป็นตัวเม้าท์รุ่นของ ROCCAT KONE PURE เวอร์ชั่นอัพเกรด ที่เพิ่มความละเอียดเซ็นเซอร์อัพมาถึง 12,000 DPI แต่กลับมีรูปร่างไม่ได้แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก สำคัญก็คือ ลูกกลิ้งคอลโทรลได้ดีมาก ทำให้สามารถทำงานทั้งทำงานและเล่นเกมได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด คนไหนที่กำลังมองหาเม้าท์ที่เน้นในการใช้งานแบบครอบจักรวาล และใช้งานได้คุ้มจริงๆ ละก็ แนะนำตัวนี้เลยครับ สมราคาแน่นอน

รายละเอียดสเปคของเม้าท์ ROCCAT KONE PURE Champion Grade
– ROCCAT® OWL-EYE เซ็นเซอร์แสง ความละเอียด 12,000dpi
– 2D TITAN WHEEL สองทิศทางพร้อมการเลื่อนขึ้นลงที่แม่นยำ
– ROCCAT® EASY-SHIFT[+]™  เทคโนโลยีในการคัดลอกปุ่ม: 17 ฟังก์ชัน
– หน่วยประมวลผล ARM CORTEX-M0 ความเร็ว 50 MHZ
– ลดอาการตำแหน่งเลื่อนเมื่อยกเมาส์เพื่อเพิ่มความแม่นยำ
– หน่วยความจำบนแผงวงจรขนาด 512 KB
– การส่องสว่าง RGB สีสันสมจริงด้วย 16.8 ล้านสี
– รองรับ ROCCAT® SWARM
– พื้นผิวแบบ PRO-GRIP
– เคลือบผิวเพิ่มการยึดเกาะสูงสุด พร้อมความทนทานดีเยี่ยม

ขอขอบคุณ – ทาง ROCCAT Thailand ที่ส่งของมาให้รีวิวนะครับ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ เว็บไซด์หลัก และติดตามข่าวสาร หรือสอบถามแหล่งจัดจำหน่ายได้ที่ แฟนเพจของ ROCCAT Thailand ได้เลยนะครับ

Leave a comment