ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(รีวิว) ฮีโร่ใหม่ Sombra เกม Overwatch แฮคได้ทั้งหมด

เป็นที่น่าจับตามองค่อนข้างมากกับตัวละครใหม่ Sombra ซึ่งเป็นตัวละครฮีโร่คนใหม่ที่แฟนเกมพยายามแกะรอยเธอมาเป็นเวลายาวนาน ในที่สุดเธอก็ได้ปรากฎตัวออกมาแล้วในเซิร์ฟทดสอบ PTR ซึ่งมาพร้อมกับโหมดใหม่ Arade (ที่มีแยกย่อยออกเป็นปะทะ 1 VS 1 และ 3 VS 3 ในด่านใหม่โหมด Team Match) ซึ่งเราจะมาพูดถึงตัวละครนี้กันครับ

801

สำหรับ Sombra นั้น เป็นตัวละครสาย OFFENSE ที่เน้นในการโจมตีลอบหลัง โดยตัวละครของเธอนั้นจะให้อารมณ์คล้ายเกนจิหรือเทรเซอร์ แต่ข้อต่างก็คือ เธอไมได้มีการเคลื่อนไหวที่อิสระและรวดเร็วเท่าไหร่นัก แต่เธอจะสามารถหลบหนีอีกฝ่ายได้โดยการวางจุดเทเลพอร์ตไว้ล่วงหน้า ซึ่งเลือกได้ว่าจะหนีจากการโจมตีหรือใช้ในการไปยังที่ไกลๆ หรือที่สูงๆ อารมณ์จึงออกแนวคล้ายวิโดอยู่เหมือนกัน

802

ถึงอาวุธของเธอจะเป็นปืนกลเบา (UZI) ที่มีความจุกระสุน 40 และเป็นอาวุธสำหรับสายยิงแช่ที่คล้ายๆ กับเทรเซอร์ แต่ความโดดเด่นของเธอนั้นจะไปอยู่ที่ระบบการแฮค ที่เธอสามารถแฮคได้ทุกอย่าง ทั้งศัตรูที่จะแฮคไม่ให้อีกฝ่ายสามารถใช้ความสามารถพิเศษบางอย่างได้ , แฮคกล่องพยาบาลไม่ให้อีกทีมเก็บได้ ซึ่งจุดนี้คนเล่นจะต้องคิดให้ดีๆ ว่าจะแฮคใครหรือแฮคจุดพยาบาลจุดไหน ซึ่งเป็นเกมการเล่นที่่ค่อนข้างกดดันและต้องประเมินสถานการณ์ให้ดีเหมือนกัน

803

ดังนั้นความสามารถที่จะซัพพอตเธอจุดนี้เลยทำให้เธอสามารถหายตัวและกลบตัวตนได้อย่างไร้ร่องรอย (คนเล่นไม่สามารถจับตำแหน่งเธอได้เลย ยกเว้นจะโจมตีไปโดนเธอหรือโจมตีได้ก่อนที่เธอจะหายตัวสำเร็จ) แต่การโจมตี , การแฮค หรือ หาดโดนโจมตีนั้นจะทำให้พลังในการหายตัวถูกยกเลิก

804

ท่าไม้ตายของเธอก็คือ ระเบิด EMP ที่จะทำให้ป้อม , โล่ของเรนฮาร์ต และท่าไม้ตายของอีกฝ่ายที่กำลังทำงานนั้นถูกยกเลิก เป็นท่าไม่ตายที่เป็นดาบสองคม เพราะว่าถ้าใช้ผิดจังหวะ จะถือว่าเสียเปล่าเลย เนื่องจากระยะโจมตีนั้นไม่ได้เป็นวงกว้างมากๆ เท่าไหร่ (รวมไปถึงโล่ของเรนฮาร์ตสามารถกันได้ ต้องอ้อมไปด้านหลังแทน) แต่หากใช้ถูกจังหวะ อีกฝ่ายจะไม่สามารถใช้ท่าไม้ตายในการโจมตีทีมเราได้เลย ซึ่งจะทำให้ทีมเราสามารถบุกโจมตีได้ในพริบตา

805

ซอมบร้านั้นเป็นตัวละครสายกึ่งลอบเร้นที่ไม่ได้เน้นในการอยู่ร่วมกับทีมในการทำภารกิจ แต่จะเน้นแอบลอบไปด้านหลัง แฮคป่วนอีกฝ่ายและฆ่าตอนเผลอ ดังนั้นบทบาทของซอมบร้า นอกจากการป่วนอีกฝ่ายแล้ว ยังจะช่วยลดกำลังอีกฝ่ายให้อ่อนแอลงเรียงตัวอีกด้วย หากคนเล่น เล่นเป็นละก็ จะเป็นอีกตัวละครหนึ่งที่น่าสะพรึงเลยทีเดียว

ตอนนี้ตัวละครซอมบร้าพร้อมโหมดใหม่ก็ได้อัพเดตลง PTR แล้วเพื่อทดสอบความสมบูรณ์ และอีกราวๆ อาทิตย์กว่าๆ ก็น่าจะอัพเดตลงเซิร์ฟหลัก คนเล่นคนไหนที่อยากจะไปลองดูสกินเธอหรือลองเล่นเธอก่อนก็สามารถไปเล่นได้ที่เซิร์ฟ PTR ได้เลยนะครับ

Leave a comment