ข่าวสาร

Shadow of the Ninja เกมดังยุคปี 90 กลับมาแล้ว เตรียมขาย ส.ค. นี้

ย้อนกลับไปปี 1990 เกมดังจากทาง นะสึเมะ อย่าง Shadow of the Ninja ได้ออกวางจำหน่าย และเป็นเวลากว่า 34 ปี ตัวเกมก็ได้กลับมาวางจำหน่ายใหม่อีกครั้ง

โดยสำหรับเกม Shadow of the Ninja จะเล่าเรื่องราวในปีค.ศ. 2029 จอมเผด็จการจักรพรรดิครุฑาได้บุกเข้ายึดสหรัฐอเมริกา และได้สร้างฐานที่มั่นในตอนกลาง “เมืองที่ใหญ่ที่สุด” ของประเทศ เพื่อการหยุดยั้งครุฑาและแก้แค้นให้แก่ผู้บริสุทธิ์ที่สูญเสียชีวิตจากการขึ้นครองอำนาจของมัน สองหัวหน้านินจาจากตระกูลอิงะ ซึ่งได้แก่ท่านชายฮายาเตะและท่านหญิงคาเอเดะได้รับการส่งตัวแทรกซึมเข้าสู่ฐานตั้งมั่นที่แข็งแกร่งของครุฑา และหมายที่จะลอบสังหารจอมเผด็จการ

ตัวเกมนี้มีระบบโดดเด่นที่สามารถเล่นได้ถึงสองคนพร้อมกัน โดยผู้เล่นคนหนึ่งจะเล่นเป็นฮายาเตะ (นินจาผู้ชาย) กับผู้เล่นอีกคนซึ่งเล่นเป็นคาเอเดะ (นินจาผู้หญิง) ในแต่ละโหมด ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่พวกเขาต้องการที่จะควบคุมก่อนที่เกมจะเริ่มต้น แน่นอนว่าตัวเกมที่นำมาขายใหม่นี้จะยังคงระบบการเล่น CO-OP ดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ครบถ้วน

แต่นอกจากนี้ในการกลับมาวางจำหน่ายใหม่นี้จะมีการปรับปรุงเพลงประกอบ โดยได้ Iku Mizutani ผู้แต่งเพลงกลับมาแต่งเพลงประกอบใหม่ และได้ Dynamic Production กลับมาดูแลงานภาพประกอบใหม่อีกครั้งด้วย

ทั้งนี้ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 29 สิงหาคมนี้่บน Nintendo Switch, PlayStation 4 และ PlayStation 5 โดยทาง SEGA จะมาเป็นผู้จัดจำหน่ายในครั้งนี้

Leave a comment