ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Star Ocean: The Second Story R เกมภาครีเมคจากปี 1999 วางขายแล้ววันนี้

หลังจากที่แฟนๆ เกมรอคอยมานาน เกมที่รีเมคจากเกมในตำนาน JRPG อย่าง STAR OCEAN THE SECOND STORY R ก็ได้วางขายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch, PS4, PS5 และ PC บน Steam โดยหากซื้อก่อนวันที่ 16 พ.ย. จะได้ไอเท็มในเกมแถมด้วย

สำหรับเกม Star Ocean: The Second Story R นั้นเป็นเกมแนว JRPG ที่เป็นการนำเกม Star Ocean: The Second Story ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1999 มารีเมคใหม่โดยใช้กราฟิกแบบ 2.5D ที่ผสมผสานตัวละครแบบพิกเซลสไตล์ 2D กับสภาพแวดล้อม 3D

โดยในเกมตัวนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Claude หรือ Rena สองตัวละครหลักของเกม ออกผจญภัยในจักรวาลอันกว้างใหญ่เพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังสงครามระหว่างสองทวีป เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อ Claude C. Kenny นายทหารหนุ่มใน Pangalactic Federation ที่ได้รับการส่งไปสำรวจโดมลึกลับบนดาว Milokeenia ตามคำสั่งของ Ronyx ที่เป็นพ่อและผู้บังคับบัญชาของเขา เมื่อถึงที่ Claude ไปสัมผัสกับเครื่องจักรแปลกปลอมที่ไม่รู้จัก เขาตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่กลางป่าที่รุ่งริ่งและรู้สึกว่าเขาถูกถ่ายย้ายไปยังที่ใดสักที่ และก็ได้ไปช่วยเหลือหญิงสาวที่ชื่อ Rena ซึ่งเธอเชื่อว่า Claude เป็นผู้กำกับในตำนานของบ้านเกิดของเธอ

เกมนี้จะนำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นและน่าติดตาม ระบบการต่อสู้ที่สนุกสนานและตัวละครที่มีเสน่ห์ เกมนี้จึงเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดสำหรับแฟนเกมแนวนี้ รวมไปถึงกราฟฟิกและเสียงที่ปรับปรุงใหม่ รวมไปถึงเนื้อหาใหม่ และรองรับการเล่นแบบร่วมมือกันด้วย

โดยสำหรับเกม Star Ocean: The Second Story R ได้วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch, PS4, PS5 และ PC บน Steam

Leave a comment