ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

(TGS2023) เผยข้อมูล TEKKEN 8 เดือดเร้าใจ และเกมจะมีซับไทย

อีกหนึ่งเกมภาคต่อของเกมไฟท์ติ้งในตำนานอย่าง Tekken ก็ได้มีการประกาศถึงภาคต่อไปนั่นก็คีอภาค 8 และทาง Bandai Namco ก็ได้เอามาออกโชว์ในงาน Thailand Game Show 2023 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย พร้อมกับมีการเผยข้อมูลใหม่มาอีกด้วย

โดยสำหรับตัวเกม Tekken 8 นั้นเป็นเกมแนวไฟท์ติ้งที่มีจุดเด่นเรื่องารต่อสู้ตัวต่อตัวและชิงจังหวะในการต่อสู้เพื่อสร้างดาเมจที่รุนแรง โดยภาพในภาคนี้จะเน้นนำเสนอภาพที่สมจริงแบบ “เต็มกำลัง” บวกับ “การทำลายล้าง” เพื่อ “ความเร้าใจและความตื่นเต้น” โดยในภาคนี้มีการใช้ Unreal Engine 5 ในการพัฒนา ซึ่งทำให้เห็นการออกแบบตัวละครที่ละเอัยดยิ่งขึ้น ทั้งหยาดเหงื่อ เส้นผม เละการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ อีกด้วย

ตัวเกมจะนำเสนอ “ความดุดัน” และมีระบบใหม่อย่าง Heat ที่จะสามารถปล่อยท่าต่อสู้พิเศษได้, แม้จะป้องกันได้แต่ก็ยังสร้างดมเมจในเกจฟื้นฟูได้ ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถสร้างดาเมจได้รุนแรงขึ้น โดยในเกมภาคนี้จะมี 32 ตัวละคร จะมีท่า Heat พิเศษแตกต่างกัน และจะรวมไปถึงตัวละครอย่าง “อาซูเซนา” และ “คาซามะ จุน” จากภาค 2 และ “เรเวน” จากภาค 6 ก็จะมาให้เล่นในภาคนี้ด้วย แน่นอนว่าสามารถปรับแต่งตัวละครทั้ง 32 ตัวละครได้ด้วยและละเอียดกว่าเดิม

ด่านในเกมจะมีฉากทำลายล้างได้ เพื่อให้ภาพในเกมสมจริงขึ้น โดยจะมีฉากให้เล่นทั้งหมด 16 ด่าน และในเกมจะมีการเล่นแบบสองแบบ คือจะเล่นแบบ “ตู้เกม” ที่จะให้อิสระในการควบคุม หรือ จะเล่นแบบ “คอนโทรลเลอร์” เพื่อให้คนเล่นควบคุมได้ง่ายขึ้นด้วยปุ่มๆ เดียว สามารถสลับโหมดการเล่นได้ เพื่อให้คนเล่นใหม่สามารถสนุกกับเกมได้ขึ้น โดยเฉพาะฟีเจอร์เด่นอย่าง “คอมโบกลางอากาศ” อันเป็นเอกลักษณ์จุดเด่นของเกมนี้

เกมมาพร้อมกับโหมดใหม่อย่าง “Arcade Quest” ซึ่งคนเล่นจะสามารถสร้างอาวาตาร์ของคนเล่นขึ้นมาและเอาชนะคนเล่นคนอื่นในตู้เกมตามที่ต่างๆ โดยจุเด่นคือคนเล่นจะสามารถเรียนรู้ระบบการเล่นนเกมผ่านโหมดนำก่อนที่จะเข้าไปเล่นมนเกมจริง โดยจะสามารถเข้าร่วมการเล่นในเกมเซนเตอร์ ที่มีตู้เกมต่างๆ ในแผนที่ของเกม โดยเกมจะมีเงินพิเศษในเกม เอาไปปลดลอคเสื้อผ้ากันได้ และมีการปลดลอคเสื้อผ้าและป้ายต่างๆ จากการเล่นผ่านภารกิจในเกม รวมไปถึงมีการเลื่อนระดับของตัวละครได้อีกด้วย และสำคัญคือ มีทัวร์นาเม้นต์ร่วมกับคนเล่นคนอื่นด้วย รวมไปถึงจะมีฉากลอบบี้เพื่อให้คนเล่นเข้าสื่อสารกับคนในเกมได้

โหมดการแข่งขันทัวน์นาเม้นต์นั้นจะมี 2 โหมด คือ “จัดอันดับ” ที่จะเอาคนเล่นแรงก์ใกล้เคียงกันมาเจอกัน กับ “เล่นรวดเร็ว” หรือไม่ต้องการเล่นแบบจัดอำดับ ก็จะเจอกับคนเล่นแบบสุ่ รวมไปถึจะมีโหมดการเล่นแบบกลุ่ม ที่คนเล่นจะสามารถนั่งเล่นกับคนในเลาจเดียวกันได้ เหมือนกับเล่นในร้านเกมจริงๆ

นอกจากนี้ จะมีโหมดสู้กับ AI ที่จะเป็น Ghost โดยในเกมนั้นจะเอา AI ที่เรียนรู้แนวทางการเล่นของคนเล่นอื่นมาให้คนเล่นได้ต่อสู้กันได้ด้วย ซึ่งเคยมีให้เล่นในเกมภาคก่อนๆ แต่ในภาค 8 จะมีการใช้ AI มาประมวลผลเพื่อจำลองเหมือนคนเล่นจริงๆ และโหมดยอดฮิตอย่าง Tekken Ball จากเกมภาคเก่ากลับมาให้เล่นในภาคนี้ด้วย

ซึ่งในงานนั้น คุณ Michael Murray โปรดิวเซอร์โปรเจกต์ TEKKEN 8 ก็ได้บอกว่าในเกมภาคนี้จะเป็นภาคแรกที่มีการแปลเป็นภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย ทั้งนี้ ตัวเกมจะวางขาย 26 มกราคม 2024 บน Playstation 5, Xbox Series X|S และ PC บน Steam ตัวเกมจะมีให้ลองเล่นในงาน Thailand Game Show 2023 ตั้งแต่วันที่ 20 – 22 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่บูธ E7/E3 บูธของ Bandai Namco

Leave a comment