E-sport Hot News งานแถลงช่าว

เริ่มแล้ว! Thailand Game Expo by AIS 6 Sports รวมพลเกมส์, เกมมิ่ง และค้นหานักแข่งอีสปอร์ต สู่ซีเกมส์ในงานเดียว!

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา เอไอเอส ผู้นำเครือข่ายมือถือและเน็ตบ้านอันดับหนึ่ง ร่วมกับ เอ็ม วิชั่น พร้อมด้วย ซัมซุง และ พันธมิตรยักษ์ใหญ่ ชั้นนำจากทุกวงการ ทั้งค่ายโทรศัพท์มือถือ ไอที ผู้จัดจำหน่ายโน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เกมมิ่ง และเกมชื่อดังจากทุกแฟลตฟอร์ม ยกทัพอุปกรณ์ไอทีและแพ็กเกจมาลด แลก แจก แถม ครั้งใหญ่ พร้อมระเบิดศึกแมทซ์การแข่งขันอีสปอร์ตสุดมันส์ เพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท โดยงานได้เริ่มขึ้นแล้ว ที่ไบเทคบางนา จนถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้

 

ภายในงานนั้น คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส ได้กล่าวว่า ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เกมเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และเกมก็สามารถพัฒนาต่อยอดไปสู่กีฬาระดับอาชีพได้ ทางเอไอเอสจึงได้ทุ่มกำลังในการเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันในครั้งนี้ เพื่อให้เหล่านักเล่นเกมมืออาชีพ สามารถพัฒนาตนเอง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติในการแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์2019 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ได้

 

“เอไอเอสมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในวงการอีสปอร์ตจัดงาน Thailand Garme Expo by AIS eSports ครั้งนี้ขึ้น ซึ่ง ถือเป็นมหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของไทย และเป็นอีกก้าวสำคัญที่สร้างความคึกคักให้กับวงการอีสปอร์ตของเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างปรากฏการณ์นำบรรยากาศ การคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนทีมชาติไทยมาสร้างแรงบันดาลใจให้แก่สาวกอีสปอร์ตได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการจัดให้มีการร่วมสนุกแข่งขันแบบ Walk In Tournament ชิงเงิน และของ รางวัลมากมาย ถือเป็นการให้คนไทยเห็นความสำคัญของกีฬาอีสปอร์ตในฐานะกีฬาระดับโลกยิ่งขึ้นอีกด้วย เชื่อว่าตลอดการจัดงานทั้ง 4วันจะได้รับความสนใจจากลาวกอีสปอร์ตเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 7 แสนคน” นายปรัธนากล่าวเสริม

ต่อมา คุณทนง ลี้อิสสระนุกูล ประธานกรรมการบริษัท M Vision ได้กล่าวว่า ทางบริษัทเองก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของการจัดงานต่างๆ ทั้งงานอีเวนท์ และงานการแข่งขันอีสปอร์ตอยู่แล้ว โดยทางบริษัทก็หวังว่าการเข้ามาในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยผลักดันวงการอีสปอร์ต และงานการแข่งขันครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วง

คุณบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ก็ได้ออกมากล่าวถึงการเป็นพันธมิตรร่วมงานในครั้งนี้ว่า ด้วยยุคสมัยของเกมที่มีการพัฒนาขึ้น ทำให้เกมต่างๆ มีความทันสมัยและรวดเร็วยิ่งขึ้น ทางซัมซุงได้เล็งเห็นว่า นักกีฬาและนักเล่นเกมมืออาชีพ คู่ควรที่จะได้ใช้อุปกรณ์เล่นเกมที่ดีที่สุด ทางซัมซุงจึงได้เข้ามามีส่วนร่วม และภูมิใจนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Galaxy A70 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจอ FHD+ sAMOLED ภาพชัดด้วยขนาดใหญ่ 6.7 นิ้วแบบ Infinity-U display มาพร้อมกับความจุแบตเตอร์รี่ 4,500mAh และซาร์จเร็ว 25W ออกแบบมาเพื่อสำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพโดยเฉพาะ ซึ่งภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานก็จะได้สัมผัสกับสมาร์ทโฟนตัวนี้ด้วยตัวเอง พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษในงาน

คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ได้ออกมากล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทาง เอไอเอส และพันธมิตร ได้เห็นความสำคัญของการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต จนเกิดงานนี้ เพราะการเล่นเกมยังเป็นที่จับตามองของสังคมอยู่ว่าจะเป็นไปในทางที่ไม่ดี ทางสมาคมจีงมีความต้องการผลักดันการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในครั้งนี้เพื่อให้เป็นมาตราฐานสากลและทัดเทียมกับนานาชาติ อีกทั้งต้องการให้นักกีฬารู้สึกการแบ่งเวลา มีวินัย เป็นแบบอย่างที่ดีต่อเยาวชน และตั้งเป้าไว้ว่า นักกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย จะต้องคว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้ อย่างน้อย 3 เหรียญทอง

สำหรับบรรยากาศพื้นที่ภายในงานนั้น เหล่าพันธมิตรได้ออกกิจกรรม และโปรโมชั่นสุดเด็ด ลดสูงสุดถึง 50% โดยได้มีเบรนต่างๆ ชั้นนำเข้าร่วม อาทิเช่น Samsung, Huawei, Vivo, BaNANA IT, JIB., PlayStation, Intel, Acer Predator. Asus ROG, Razer Phone 2, OMEN by HIP, Lenovo Legion และ MS)

พร้อมร่วมกิจกรรมกับค่ายเกมต่างๆ ได้แก่ PUBG Mobile, Speed Drifters, Identity v. Cyber Hunter, PES2019 พร้อมรับไอเท็มสุดพิเศษ ฟรี! นอกจากนี้ คออีสปอร์ตยังจะได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างใกล้ชิด กับ 4 ลีก ตลอด 4 วันเต็ม ได้แก่

1. สัมผัสบรรยากาศการคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนทีมชาติไทยอย่างใกล้ชิด ในรายการแข่งขัน SEA Game National Qualifier กับ 2 เกมดัง Tekken 7 และ Mobile Legends เพื่อร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์2019 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ โดยสมาคม กีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 พร้อมให้ลูกค้ามือถือทุกค่าย ชมสดและดูย้อนหลังได้บนแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

2 เกาะสนามร่วมลุ้นไปกับการประลองฝีมือครั้งแรกของชาวจทฟฟิศสายเกมเมอร์ 20 ทีมสุดท้าย กับรายการแข่งขัน AIS eSports Thailand Corporlo Longue ที่ฝ่าฝัน จากผู้ร่วมแข่งขันกว่า 80 ทีม จาก 39 บริษัทชั้นน์ บน 2 เกมดังจะเต้นโพก DOTA2 และ PUBG Mobile ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2552 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท เพื่อเฟ้นหาตัวแทนบริษัทจากประเทศไทยไปชิงแชมป์ระดับภูมิภาคในรายการ PvP Esports Corporate Community ที่ประเทศสิงคโปร์

3. เปิดเวทีประลองพลังความแม่นยำของเหล่าเกมเมอร์ กับรายการแข่งขัน PUBG Mobile King of The Hil Omicial Partner with AIS ZEED ลงทะเบียนหน้างานแล้ว มาแข่งขัน ชิง รางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ในวันที่ 1 มิถุนายน 2552

4. ปล่อยพลังเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ในสนามแข่งรถของสายดริฟ กับรายการแข่งขัน Speed Drifters Legends Cup presented by AIS อSports ในวันที่ 2 มิถุนายน 2502 พร้อมรางวัลมูลค่า 150,000 บาท ผู้เล่นที่ได้ 3 อันดับแรก จะเป็นตัวแทนประเทศไทยใน Speed Drifters World Championship ที่ประเทศจีน

ภายในงานยังมีกิจกรรมแจกฟรีมือถือ. แจกสิทธิ์ไชAIS Fibre eSports Packags ฟรีนาน 1 ปี และ แจกเบอร์สวยพร้อมโทรฟรี 1 ปี ตลอดงาน รวมถึงกิจกรรมการประกวด Cosplay Cortest และสนุกไป กับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง อาทิ Sweat16, แสตมป์ อภิวัชร์ และ SBFive พร้อมกระทบไหล่เกมเมอร์เกิร์ล “linku Notor” จาก J.LB. และเหสำแคสเตอร์คนดัง จาก Twitch คอีสปอร์ตตัวจริงต้องไม่พลาด

งาน Thailand Game Expo by AIS eSports เริมชีนแล้วตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 เข้าชมได้เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ณ ไบเทค บางนา ฮอลส์ EH100 ดูรายละเอียดกิจกรรม โปรโมชั่น และข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.thailandgameexpo.com

 

 

Leave a comment