Hot News ข่าวสาร

ใหญ่กว่าเดิม! “Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023” วันที่ 20 – 22 ต.ค. นี้!

Thailand Game Show คือหนึ่งในงานเกมที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานเกินกว่าแสนมาตั้งแต่ปี 2017 ที่จัดงานปีแรก โดยไฮไลท์ในปีนี้นอกจากจะมีเกม พาร์ทเนอร์ต่างๆ มาร่วมจัดงานแล้ว ยังได้เป็นการจับมือกับ Wonder Festival มาจัดในไทยครั้งแรกอีกด้วย

โดยงานปีนี้เป็นปีแรกที่มีการเหมาฮอลล์ทั้งชั้น G ของศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จำนวนทั้งสิ้น 4 ฮอลล์ บนพื้นที่จัดงานกว่า 22,000 ตรม. รวมทั้งหมด 2 งานแบ่งกันคนละครึ่ง (งานละ 2 ฮอลล์) รองรับได้ถึง 255 บูธ โดยทางผู้จัดงานอย่าง คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด และ ดร.ต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้จัดการฝ่ายออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด ได้ตั้งเป้าคาดหวังว่าในปีนี้จะมีคนเข้าร่วมงานกว่า 200,000 คนเลยทีเดียว

สำหรับค่ายเกมที่มีการยืนยันว่าจะมาเข้าร่วมงานแล้วก็อย่างเช่น Nintendo Switch by Synnex, Arena Breakout, Blue Archive, Gen Play, Perfect World Games, Gyeonggi-do, JCIA, Gamiqo, Intel และ Gambitghost Studio ส่วนสินค้าเกมมิ่งเกียร์ก็อย่างเช่น Western Digital , Intel , Predator, Logitech, Steelseries, Corsair, Red Dragon, RAZEAK, SIGNO E-Sport, NubwoXEGA และ Razer รวมทั้งพาร์ทเนอร์ที่มาร่วมงานก็จะมีอย่าง CP, Huawei, TrueMoney, The Collectors, เถ้าแก่น้อย, โก๋แก่, Phoenix Next, Bilibili, Nissin, NekoLoRock , Mugendaishop และ Farmhouse อีกด้วย

ในส่วนของกิจกรรมไฮไลท์ประจำของงานอย่าง โซนเซียนเกม, ประกาศผลรางวัล ก็ยังคงมีเช่นเดิม และน่าสนใจก็คือ Cosplay Contest ที่ในปีนี้จะมีผู้สนับสนุนอย่าง เถ้าแก่น้อย รวมรางวัลมูลค่า 500,000 บาท รวมไปถึงการเปิดตัวเกม “Nice to Z You” ที่ทาง Online Station ร่วมพัฒนากับ Jumbo Jumps Studio และ “แป้ง zbing z.” ยูทูบเบอร์อันดับ 1 มาร่วมเป็นตัวละครในเกม เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานอีกด้วย

และในส่วนของไฮไลท์เด่นอย่าง Wonder Festival ซึ่งเป็นมหกรรมแสดงของเล่น และป๊อปคัลเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 1985 และประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะได้มาจัดเป็นครั้งแรก โดยจะมีสินค้าอย่างฟิกเกอร์พิเศษที่จะมาให้ชมกันแล้ว จะมีแขกพิเศษอย่าง Yoko Takahashi นักร้องเจ้าของเพลงฮิตระดับตำนานอย่าง Zankoku na Tenshi no Thesis เพลงเปิดอนิเมะ Evangelion และ เสน่ห์ล้นเหลือจากโชว์พิเศษของวง BABYBREARD นำโดยนักมวยปล้ำและไอดอลชื่อดังที่ชื่นชอบการแต่งครอสเดรส (Cross Dress) ผู้สร้างตำนานในชื่อ Ladybeard รวมไปถึงงานหัตถศิลป์ฝีมือจากคุณ Shuichi Miyawaki หัวเรือใหญ่แห่ง Kaiyodo และ การจัดเวิร์กช็อปจากผู้เชี่ยวชาญและนักสะสมชื่อดัง

รวมทั้งพิเศษในงานนี้ กับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่มีวางจำหน่ายที่ไหนจากซีรีย์อนิเมะชื่อดัง “SPY x Family” เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น ที่จะมาวางจำหน่ายกันในงานนี้อีกด้วย

สำหรับบัตรเข้างาน Thailand Game Show ในปีนี้ เปิดขายบัตรล่วงหน้าราคาพิเศษ โดยบัตรเข้างาน 1 วัน ราคา 100 บาท ให้กับแฟนพันธ์ุแท้ ซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น และจำหน่ายบัตรราคาปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป สำหรับบัตรเข้างาน 1 วัน ราคา 150 บาท และ บัตรเข้างาน 1 วัน พร้อม T-shirt Thailand Game Show 2023 : Assemble ในราคา 500 บาท และบัตรความสนุกแบบคอมโบ เข้างาน 1 วัน ได้ทั้ง Thailand Game Show และ Wonder Festival Bangkok ราคาเพียง 250 บาท สามารถซื้อบัตรได้ที่ Zipeventapp.com

ตัวงาน “Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023” จะจัดในวันศุกร์ที่ 20 ถึงวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น G ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ ThailandGameShow.com

Leave a comment