ติดตามเรา
ข่าวเกมนอก

The Division 2 เตรียมอัพเดต “Episode 2 – Pentagon: The Last Castle” 15 ต.ค. นี้ พร้อมลองเล่นเกมหลักฟรี

ฮ่องกง— 15 ตุลาคม2562 — วันนี้ Ubisoft ได้แถลงว่า 15 ตุลาคมนี้จะมีการปล่อยให้เล่นอัปเดตล่าสุดจากเกมโอเพนเวิลด์อย่าง Tom Clancy’s The Division® 2 นอกจากนั้นผู้เล่นจะยังมีโอกาสได้เล่นเกม The Division 2 กันฟรี ๆ สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้ลองเล่นอีกด้วย*

Title Update 6 นี้ จะถือเป็นอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดให้แก่ผู้เล่น The Division 2, โดยมาพร้อมกับ “บทที่ 2 – Pentagon: The Last Castle,” และยังมีการพัฒนาเกมอีกหลากหลายแบบ และโหมด Conflict PvP ใหม่ด้วย บทที่ 2 จะพร้อมให้เล่นสำหรับผู้ที่มี Year  Pass และสมาชิก UPLAY+** ในวันที่ 15 ตุลาคม (สำหรับผู้เล่นอื่น ๆ จะเล่นได้ 22 ตุลาคม) ทุกการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาเกมต่าง ๆ รวมถึงโหมดใหม่ จะพร้อมสำหรับผู้เล่นทุกคนในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

เนื้อหาบทล่าสุดในคอนเทนต์ประจำ Year 1 แห่งเกม The Division 2 นั้น จะบอกเล่าสถานการณ์ที่ยกระดับขึ้นใน Washington D.C. ที่เหล่าเอเย่นต์ Division ต้องรับมือ เพราะกองกำลัง Black Tusk ยังคงสร้างความเสียหายให้แก่ทั่วเมืองเช่นเคย ในบทที่ 2 นี้ผู้เล่นจะต้องต่อสู้เพื่อยับยังวิกฤติไวรัสระบาดที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นหน้าที่ของเอเย่นต์ที่จะต้องเปิดเผยความลับที่ซุกซ่อนอยู่ใน Pentagon ก่อนที่มันจะตกไปอยู่ในเงื้อมมือของพวก Black Tusk

คอนเทนต์ใน “บทที่ 2 – Pentagon: The Last Castle” มีดังนี้:

ภารกิจหลักใหม่สองภารกิจ

ในตอนเริ่มต้นของบทที่ 2 นั้นผู้เล่นจะได้ตรวจสอบสัญญาณที่ส่งมาจากมิตรสหายเอเย่นต์ ผู้ที่ไปสำรวจ Pentagon เพื่อหาเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพ หากได้เครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพมา ก็จะช่วยให้เหล่าเอเย่นต์สามารถทำการผลิตซ้ำตัวอย่างแอนตี้ไวรัสที่เก็บกู้มาได้จาก Tidal Basin โดยที่เหล่าเอเย่นต์จะต้องเดินทางฝ่าพื้นที่ซึ่งเสียหายจากน้ำท่วมรวมถึงกองกำลัง Black Tusk เพื่อยึดครอง Last Castle กลับมาให้ได้ ซึ่งหลังจากที่ได้เซฟเฮาส์มาแล้ว ผู้เล่นจะสามารถเล่นซ้ำสองภารกิจหลักได้ในบทที่ 2 นี้ 

 • ภารกิจหลักแรก – Pentagon: เอเย่นต์จะได้พบกับตำแหน่งที่ตั้งของเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพในศูนย์วิจัยใต้ดินของ Pentagon แต่กลุ่ม Black Tusk ได้แทรกซึมเข้าไปในห้องวิจัยแล้วเรียบร้อยและพวกมันก็พยายามจะชิงเครื่องปฏิกรณ์กลับไป
 • ภารกิจหลักที่สอง – DARPA Research Labs: ผู้เล่นจะได้ฝ่าเข้าไปใน Pentagon และบุกเข้า DARPA Labs ที่ซึ่งเหล่า Black Tusk กำลังทำการขนย้ายเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพผ่านโครงข่ายอุโมงค์ร้างในสมัยสงครามเย็น

ทักษะพิเศษใหม่ “Technician”: พร้อมให้ใช้งาน 15 ตุลาคมนี้ สำหรับผู้มี Year 1 Pass และสมาชิกของ UPLAY+ จะสามารถปลดล็อกทักษะพิเศษ Technician นี้ได้ทันที ผู้เล่นที่ไม่มี Year 1 Pass จะสามารถปลดล็อกทักษะพิเศษนี้ได้โดยการเคลียร์วัตถุประสงค์ที่กำหนด นอกจากนี้ยังมีรางวัลเพิ่มเติม รวมถึงสกินอาวุธเฉพาะตัวให้ใช้ด้วยหลังจากที่ปลดล็อกทักษะพิเศษมาแล้ว โดยที่ทักษะพิเศษล่าสุดนี้ยังรวมถึง:

 • อาวุธเฉพาะตัว: P-017 Launcher – เครื่องยิงมิสไซล์แบบหลายลูก เอเย่นต์จะสามารถล็อกเป้าหมายได้สูงสุด 6 เป้าหมาย (ขึ้นอยู่กับกระสุนที่เหลืออยู่) เพียงแค่กดปุ่มเดียว มิสไซล์ 6 ลูกก็จะพุ่งไปหาเป้าหมายทันที
 • ปืนสั้น: Maxim 9
 • สายสกิล: Artificer Hive
 • ม็อดสำหรับระเบิดมือ: EMP Grenade

ภารกิจลับ (เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้มี Year 1 Pass และสมาชิก UPLAY+)เอเย่นต์สามารถรับภารกิจลับใหม่ 2 ภารกิจได้ที่ Boathouse และ Embassy.

 • Marina: กลุ่ม Outcasts ได้ทำการเคลื่อนย้ายอาวุธและเสบียงไปไว้ที่บ้านเรือใน Potomac River, ซึ่งถูกใช้เป็นคลังขนส่งสินค้าในระหว่างเกิดวิกฤติเพื่อทำการเคลื่อนย้ายของไปยัง Potomac Center และ Roosevelt Island เหล่าเอเย่นต์จะต้องตรวจสอบและยึดอาวุธทุกชนิดที่หามาได้   
 • Embassy: เฮลิคอปเตอร์ของ Joint Task Force ที่เต็มไปด้วยยุทโธปกรณ์ถูกยิงตกโดยกลุ่ม Outcasts และไปตกอยู่เหนือหลังคาของ Mexican Embassy ใน Washington D.C. บรรดาเอเย่นต์จะได้รับมอบหมายให้หาตำแหน่งของคอปเตอร์, ช่วยชีวิตนักบินและยึดยุทโธปกรณ์กลับมาก่อนที่พวก Outcasts จะไปถึง

อัปเดตล่าสุดนี้จะประกอบไปด้วยการแก้ไขเกมและการพัฒนาเกมมากมาย รวมถึงโหมดใหม่ PvP ด้วย 

การแก้ไขเกมและปรับปรุงเกมครั้งใหญ่

ผู้เล่นจะได้เห็นการปรับปรุงเกมครั้งสำคัญใน The Division 2 ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ การพัฒนาเหล่านี้เกิดจากฟีดแบ็กของผู้เล่นผ่านฟอรัมของเกม และยังรวมถึงเวิร์คช็อป Elite Task Force ในเดือนที่ผ่านมา ซึ่งสมาชิกของคอมมูนิตีผู้เล่นได้แวะมาเยี่ยมเยือน Ubisoft Massive ใน Malmö, Sweden เพื่อแบ่งปันความคิดเห็นและไอเดียที่มีต่อเกม สิ่งที่ได้รับการแก้ไขและปรับปรุงก็มีดังนี้:

 • Targeted Loot ที่ดีขึ้น
 • ยกเครื่อง Named Items
 • เปลี่ยนระบบ Crafting 
 • เปลี่ยนระบบ Recalibration
 • Filled Brands ใหม่
 • ระบบบริหารจัดการ Inventory 2.0
 • เพิ่มจำนวนไอเท็มที่เก็บได้ในกล่อง
 • ปรับสมดุลความสามารถและอาวุธ
 • โอนถ่ายข้อมูลเซิฟเวอร์ใน Dark Zone
 • อัปเดตพ่อค้าใน Thieves’ Den
 • เปลี่ยนแปลงอัตราดรอปของใน Dark Zone
 • การโดนซุ่มโจมตีใน Occupied Dark Zone
 • เปลี่ยนแปลงระบบ Normalization ใน Dark Zone
 • โหมด Conflict: จะสามารถเลือก Loadout ได้ระหว่างโหวตเลือกฉาก
 • เพิ่มการแสดงภาพของเกราะให้มากชนิดขึ้น
 • โหมด Conflict: เปลี่ยนแปลงรางวัลเมื่อจบแมทช์
 • ระบบฝึกสอน

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นจาก Ubisoft ที่จะแก้ไขและปรับปรุงตัวเกมโดยรวม จึงทำให้ raid ที่สองของ The Division 2 ล่าช้าออกไป และด้วยเวลาพัฒนาที่เพิ่มขึ้นนี้จะทำให้ทีมงานสามารถมุ่งเน้นไปที่คุณภาพโดยรวมของ The Division 2 ได้ดีกว่าเดิม และสามารถพัฒนา raid ที่จะได้มาตรฐานตรงใจผู้เล่นด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้จากจดหมายถึงผู้เล่นจากทีมพัฒนา The Division 2 ได้ที่ news.ubisoft.com

โหมด Conflict PvP ใหม่

โหมดใหม่ Team Elimination PvP จะให้ผู้เล่นทั้งสองทีม ทีมละสี่คนได้ปะทะกันหาผู้ชนะ ทีมไหนที่เก่งกว่ากันตลอดการเล่น 7 รอบก็จะชนะไป โดยแต่ละรอบจะจบลงเมื่อสมาชิกทั้งทีมถูกกำจัดหรือหมดเวลาลง โหมด Team Elimination จะต้องอาศัยทีมเวิร์คที่เน้นการวางกลยุทธ์ของผู้เล่น โหมด Team Elimination จะพร้อมให้เล่น 15 ตุลาคมนี้

ฉากใหม่: “Wharf”

ฉากใหม่ ‘Wharf’ สามารถเทียบได้กับฉาก PvP ก่อน ๆ ในแง่ของขนาดฉาก และจะพาผู้เล่นไปสู่ท่าเรือหาปลาที่ถูกทิ้งร้าง ฉากนี้จะมีโอกาสให้ใช้กลยุทธ์มากมาย ไม่ว่าจะเส้นทางตีโอบและพื้นยกระดับ   

เล่นฟรีสุดสัปดาห์

ผู้เล่นที่ยังไม่มีโอกาสได้ลอง The Division 2 จะสามารถลองเล่นเกมได้ฟรีระหว่างวันที่ 17-20 ตุลาคมนี้ นอกจากนั้นแล้ว Tom Clancy’s The Division 2 จะลดราคาในช่วงสิ้นเดือน เพื่อให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยอย่างต่อเนื่องในราคาที่ถูกกว่าเดิม สำหรับผู้ที่ซื้อเกมหลังหมดช่วงเล่นฟรีสุดสัปดาห์ก็จะเก็บความก้าวหน้าไปเล่นต่อได้ด้วย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดไปที่: https://tomclancy-thedivision.ubisoft.com/game/en-US/free-weekend.

โดย Year 1 Pass จะให้ผู้เล่นได้รับคอนเทนต์ใน The Division 2 มากขึ้น, รวมถึงสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ในบทที่ 2 ล่วงหน้าได้ สำหรับรายละเอียดฉบับเต็มว่า Year 1 Pass มีอะไรบ้าง โปรดไปที่  https://support.ubi.com/en-US/faqs/38853/Contents-of-the-The-Division-2-Year-1-Pass-TCTD2/.


ตัวเกมพัฒนาโดย Massive Entertainment ร่วมกับสตูดิโออื่นอีก 7 สตูดิโอทั่วโลก*** เกม Tom Clancy’s The Division 2 จึงถือเป็นวิวัฒนาการอีกระดับของเกมออนไลน์ ชูตติ้ง อาร์พีจี โอเพนเวิลด์ ที่ภาคแรกเคยวางรากฐานเอาไว้ให้แล้ว ภาคนี้ดำเนินเรื่องในช่วง 7 เดือนหลังจากที่ไวรัสร้ายแรงแพร่ระบาดในนิวยอร์ค ดังนั้น Tom Clancy’s The Division 2 จึงจะนำผู้เล่นไปสู่กรุงวอชิงตันดีซีอันผุพังและใกล้ล่มสลาย โลกนี้ใกล้พังทลาย ผู้คนต่างใช้ชีวิตโดยต้องเผชิญกับวิกฤติครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ ในฐานะที่คุณเป็นเอเจนท์แห่ง Division ผู้เจนสมรภูมิ คุณคือความหวังสุดท้ายก่อนที่สังคมจะแตกสลายไปตลอดกาลเพราะฝ่ายข้าศึกหวังยึดครองทั่วทั้งเมือง หากว่ากรุงวอชิงตันดีซีพ่าย ทั้งประเทศก็จะพินาศตาม ภาคนี้พัฒนาขึ้นมาโดยการรับฟังและเรียนรู้จากชุมชนผู้เล่นของ The Division มาตลอดเวลากว่าสองปี ตัวเกม Tom Clancy’s The Division 2 จึงส่งมอบโหมดแคมเปญที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาก่อนจะนำพาไปสู่การเล่นหลังจบเกมที่รุ่มรวย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายและเต็มเปี่ยมให้แก่ผู้เล่นทุกประเภท

Tom Clancy’s The Division 2 สามารถเล่นได้บนเครื่องตระกูล Xbox One รวมถึง Xbox One X, เครื่อง PlayStation®4, Windows PC, UPLAY+, ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกของ Ubisoft. Tom Clancy’s The Division 2 จะเปิดให้เล่นกันบนเครื่องเกมยุคใหม่, Stadia ด้วย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tom Clancy’s The Division 2 โปรดเข้าชมที่: tomclancy-thedivision.ubisoft.com และสำหับข่าวสารใหม่เกี่ยวกับ Tom Clancy’s The Division 2 และเกมทั้งหมดของ Ubisoft โปรดเข้าชมที่ Ubisoft News: news.ubisoft.com

โปรดติดตามเราบน Facebook ได้ที่ facebook.com/Ubisoft.THI และบน YouTube ได้ที่ youtube.com/UbisoftTH สำหรับข่าวสารและอัปเดตน่าตื่นเต้นจาก Ubisoft

Leave a comment