ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แจ้งความ ปอท. โดนเกมจากจีนนำภาพไปใช้โปรโมทโดยไม่ขออนุญาต

ภาพประกอบจาก Sanook

โดยปกติแล้วเราจะเห็นเกมออนไลน์หรือเกมมือถือได้มีการจ้างนักแสดงชื่อดังมาเป็นพรีเซนเตอร์โปรโมทเกม แต่สำหรับข่าวนี้มีการเอาไปใช้โปรโมทจริงแต่เป็นการขโมยภาพไปตัดต่อโฆษณาโดยที่เจ้าตัวไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้เสียหายในครั้งนี้ก็คือ คุณใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นั่นเอง

เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา คุณใบเฟิร์นพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ พร้อมทนาย ได้เดินทางแจ้งความกับทาง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อสกัดกั้นและเอาผิดกับเจ้าของเกมดังกล่าวในการนำภาพของตนเองไปใช้โดยไม่ขออนุญาต โดยเบื้องต้นนั้นเป็นเกมจากทางประเทศจีน และมีการยิงโฆษณาเข้ามาในประเทศไทยด้วย

โดยเหตุผลในการแจ้งความนั้นเพราะว่าคุณใบเฟิร์นนั้นได้รับงานเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเกมๆ หนึ่งอยู่แล้ว และการที่จู่ๆ มีเกมจากอีกบริษัทหนึ่งเอาภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต จะทำให้เกิดความเสียหายทั้งเจ้าตัวและกับทางลูกค้าที่เป็นบริษัทเกมที่ได้จ้างคุณใบเฟิร์นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเกมดังกล่าวเป็นเกมที่อยู่ต่างประเทศ (จีน) จึงทำให้การตรวจจับนั้นทำได้ค่อนข้างยาก จึงได้แจ้งความกับทาง ปอท. เพื่อให้ดำเนินการบล็อกโฆษณาเกมดังกล่าวเพื่อปิดกั้นไม่ให้มีการเผยแพร่ในประเทศ และเอาผิดกับทางบริษัทดังกล่าว

Leave a comment