ติดตามเรา
ข่าวเกมนอก

UBISOFT คืนชีพ THE SETTLERS ลง PC พร้อมจัดชุดพิเศษ History Collection

โคโลญจน์, เยอรมนี 22 ส.ค.2561 — วันนี้ Ubisoft แถลงการกลับมาอีกครั้งของ The Settlers ซีรีส์เกมวางแผน-สร้างเมือง (build-up strategy) สุดคลาสสิก ซึ่งนำทีมพัฒนาโดย Volker Wertich ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ โดย The Settlers วางแผนออกจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2562 บน Windows PC ขณะเดียวกัน เพื่อถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของตัวเกม ทาง Ubisoft ได้ประกาศเปิดตัว The Settlers History Collection ที่จำหน่ายพิเศษเฉพาะทาง UPlay PC ในวันที่ 15 พ.ย. 2561

 

จากผลงานการสร้างของทีมงาน Ubisoft Blue Byte เกม The Settlers เป็นเกมแนววางแผน-สร้างเมือง ที่จะมอบโอกาสให้ผู้เล่นได้ก่อร่างสร้างอาณานิคม ออกสำรวจ และขยายอาณาเขตยึดครองดินแดนเกาะแก่ง

ในบรรยากาศแฟนตาซีแบบยุคกลาง, หลังถูกบังคับให้ต้องจากบ้านเกิดเมืองนอน เหล่าผู้เสาะหาที่ตั้งรกราก ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล โดยไม่มีทางรู้ถึงหนทางเบื้องหน้า…เพียงมุ่งหวังสถานที่ที่จะได้เรียกว่าบ้าน

แห่งใหม่, และนอกเหนือจากเหล่าข้าศึกศัตรูที่สามารถพบได้ทุกหนแห่งแล้ว เหล่านักเดินทางยังพบว่าตัวเองได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของความลึกลับโบราณ ที่บั้นปลายนั้นจะเปลี่ยนชะตากรรมของเผ่าพันธุ์ของตนไป

ตลอดกาล

ด้วยการผสมผสานระบบการเล่นดั้งเดิม เข้ากับการออกแบบฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่คำนึงถึงความเป็นศิลปะ เป็นหลัก ส่งผลให้การรีบูตเกมในครั้งนี้ เปรียบได้กับการก่อสร้างตัวเองขึ้นใหม่ทั้งหมด, The Settlers จะนำระบบการเล่นอันโดดเด่นจากภาคก่อนๆ มาปรับใช้กับระบบเกมยุคใหม่ อาทิ ระบบทรัพยากร อาหารแบบใหม่, ระบบคนงานอเนกประสงค์ รวมถึง วิธีการอันหลากหลายในการพิชิตศึก ทั้งนี้ The Settlers นั้นพัฒนาด้วย Snowdrop engine ของ Ubisoft ซึ่งจะให้ผลงานภาพกราฟิกสวยงามตราตรึง ผู้พบเห็น พร้อมนำความรู้สึกดั้งเดิมของตัวเกมกลับมาให้ได้ นั่นคือบรรยากาศแบบ “Wuselig” (จอแจ, คนหนาแน่น, อึกทึก) ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ประจำแฟรนไชส์เลยทีเดียว ผู้เล่นจะพบกับประสบการณ์ เฉพาะของ The Settlers ได้ค้นพบเรื่องราวมากมายของเหล่าผู้คนอันหนาแน่นจากเผ่าพันธุ์ต่างๆ ในโลกโอเพ่นเวิลด์อันสวยงามของ The Settlers

“ผมตื่นเต้นมากครับกับการรีบูต The Settlers ในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณ Volker Wertich ที่หวนกลับมาคุมงานเกมนี้ของเขาอีกครั้ง” Benedikt Grindel ผู้จัดการจาก Ubisoft Blue Byte กล่าว และว่า “ความลุ่มหลงในการสร้างเกมของทีมงานยังคงเหมือนเดิม และทุกคนมุ่งมั่นที่จะให้เกิดอารมณ์ “Wuselig” แบบที่สูงขึ้นไปอีก แก่คนเล่นอีกครั้ง”

ในวาระครบรอบ 25 ปีซีรีส์ the Settlers เกมชุด The Settlers® History Collection จะจำหน่ายพิเศษ เฉพาะที่ Uplay PC ผ่าน Ubisoft Store ในวันที่ 15 พ.ย.2561 โดยเกมชุดนี้จะประกอบด้วย gold version ของเกม Settlers ที่ผ่านมาทั้ง 7 ภาค ซึ่งรวมส่วนเสริม (expansion) และตัวอัพเดตต่างๆ ไว้ทั้งหมด พร้อมปรับปรุงคุณภาพเกมโดยรวมให้เข้ากับระบบ PC ในปัจจุบัน และ Windows 10, อย่างไรก็ตาม ตัวเกมทั้งหมดใน History Edition นี้จะมีการขายแบบ standalone ไว้ให้ด้วย

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ The Settlers® History Collection ได้ที่ http://www.thesettlers.com/historycollection

 

หมายเหตุ, “The Settlers Alliance” แหล่งพบปะสำหรับแฟนเกมเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ที่แห่งนี้ยินดีต้อนรับทั้งชาว Settlers หน้าเก่าและใหม่ ผู้เข้าเยี่ยมชมจะได้พบกับข่าวสารล่าสุดพร้อมติดต่อสื่อสารกับทีมงานโดยตรงของ Ubisoft Blue Byte development team: www.thesettlers-alliance.com

 

 

Leave a comment