Hot News ข่าวสาร

Ubisoft ประกาศเกม Assassin’s Creed Valhalla นักฆ่าภาคใหม่ในช่วงยุคไวกิ้ง!

หลังจากที่เป็นข่าวลือมานาน ตั้งแต่ตัวเกมชื่อภาค Ragnarok เอย หรือจะเป็นเกม Openworld กว่าเดิม ตอนนี้ทาง Ubisoft ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตัวเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่นั้นจะชื่อว่า Assassin’s Creed Valhalla และตรงตามข่าวหลุด นั่นก็คือจะเป็นช่วงเวลาที่คนเล่นจะได้เล่นในช่วงเวลาของไวกิ้ง

ภาคนี้พัฒนาโดยทีมงานเบื้องหลัง Assassin’s Creed Black Flag และ Assassin’s Creed Origins จาก Ubisoft Montreal, โดย Assassin’s Creed Valhalla จะเชื้อเชิญให้ผู้เล่นได้รับรู้มหากาพย์ของ Eivor, ขุนศึกไวกิ้งแสนดุดันผู้เติบโตมาท่ามกลางเรื่องเล่าขานแห่งการศึกและเกียรติยศ ภาคนี้จะนำเสนอประสบการณ์ในแบบไวกิ้งอันตราตรึงใจ มอบโลกโอเพนเวิลด์อันงดงามและเปี่ยมพลวัตให้แก่ผู้เล่นซึ่งมีฉากหลังเป็นยุคมืดแห่งอังกฤษ ในภาคล่าสุดนี้ ผู้เล่นจะได้สัมผัสฟีเจอร์ใหม่อันประกอบไปด้วยการบุกปล้น, การสร้างชุมชนให้เติบโต รวมถึงการสร้างอำนาจและอิทธิพลของตนขึ้นมา

ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเป็น Eivor เพศชายหรือเพศหญิง และจะยังได้เข้าถึงเครื่องมือปรับแต่งมากมาย รวมถึงความสามารถในการปรับแต่งทรงผม, รอยสัก, สีทาหน้าออกศึกและอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะพันธมิตรทางการเมือง, การตัดสินใจในการศึกหรือตัวเลือกบทสนทนา ต่างสามารถส่งผลต่อโลกใน Assassin’s Creed Valhalla ได้ทั้งสิ้น ดังนั้นผู้เล่นจะต้องตัดสินใจให้ดีเพื่อปกป้องบ้านและอนาคตของชนเผ่าของตน

หลังจากรอนแรมมาจากนอร์เวย์ที่เต็มไปด้วยศึกสงครามไม่จบสิ้นและทรัพยากรที่ร่อยหรอในช่วงศตวรรษที่เก้า ผู้เล่นจะได้นำชนเผ่าชาว Norse ของ Eivor ข้ามผ่าน North Sea อันเย็นยะเยือกมาสู่ดินแดนอันอุดมสมบูรณ์แห่งอาณาจักรอังกฤษที่ผุพัง ผู้เล่นจะต้องสร้างอนาคตใหม่ให้แก่ชนเผ่า พลิกฟื้นรูปแบบการต่อสู้สุดอำมหิตของไวกิ้งกลับมาอีกครั้ง ด้วยระบบการต่อสู้ที่ถูกยกเครื่องใหม่ที่รวมถึงความสามารถในการใช้อาวุธแบบคู่เพื่อปะทะกับศัตรูที่หลากหลายที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อแย่งชิงทรัพยากร ผู้เล่นจะสามารถนำทัพออกปล้นในสถานที่ที่เลือกไว้โดยใช้ longship เพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพยากรและสมบัติล้ำค่า ในยามที่เหล่าไวกิ้งเริ่มลงหลักปักฐานในบ้านใหม่นี่เอง พวกเขาต้องเผชิญกับการต่อต้านจากทัพแซกซอนซึ่งก็รวมถึง King Alfred แห่ง Wessex ด้วยนั่นเอง เขาได้ประณามไวกิ้งเป็นพวกนอกรีตและมุ่งที่จะเป็นผู้ปกครองเพียงหนึ่งเดียวแห่งอังกฤษอันอารยะให้จงได้ Eivor จะต้องเผชิญกับความท้าทายทุกแบบและต้องทำในสิ่งที่จำเป็นเพื่อมุ่งสู่ Valhalla อย่างที่หวังไว้

นอกจากนั้นแล้วเกมฉบับ โกลด์, อัลติเมท, และคอลเล็กเตอร์ส*** ของ Assassin’s Creed Valhalla ก็ประกาศวางจำหน่ายรวมถึงสินค้าอื่น ๆ จาก Ubicollectibles® แล้วเช่นกัน:

  • ฉบับโกลด์เอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลักและ Season Pass
  • ฉบับอัลติเมทเอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก, Season Passและแพ็กอัลติเมท ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าถึงคอนเทนต์ปรับแต่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟแพ็ก Berserker Gear, แพ็ก Berserker Settlement, แพ็ก Berserker Longship, พร้อมด้วยเซ็ต Runes ไว้พัฒนาอาวุธและอุปกรณ์
  • ฉบับคอลเล็กเตอร์สเอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก, Season Pass, แพ็กอัลติเมท, ฟิกเกอร์จำลอง Eivor และ Drakkar ของเธอในแบบคุณภาพสูงจาก Ubicollectibles (ส่วนสูง: 30ซม.), กล่องสำหรับนักสะสม, กล่อง Steelbook® ที่มาพร้อมงานศิลป์ไม่เหมือนใคร, ใบรับรองความเป็นของแท้พร้อมหมายเลขกำกับ, ฟิกเกอร์ไวกิ้ง Eivor พร้อมนก raven และขวาน Dane (ส่วนสูง: 5ซม.), ลิโธกราฟแบบเอ็กซ์คลูซีฟและซาวน์แทร็กเกมที่คัดสรรมาแล้ว
  • สินค้าจาก Ubicollectibles แบบแยกขายนั้นรวมถึง ฟิกเกอร์ Eivor Wolf-Kissed และ Hidden Blade แบบจำลองด้วย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Assassin’s Creed, โปรดไปที่: assassinscreed.com

Leave a comment