Hot News งานแถลงช่าว

ยูบิซอฟต์ แถลงข่าวเปิดตัวเกม Far Cry 5 เตรียมไฝ้ว์กลุ่มผู้คลั่งศาสนาในอเมริกา วางขาย 27 มี.ค. นี้

เมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ทางบริษํท ยูบิซอฟต์ ผู้พัฒนาเกมระดับโลก ได้จัดงานแถลงข่าวในประเทศไทย เปิดตัวแฟรนไชส์เกมที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ กับภาคล่าสุดที่เดินทางมาถึงอเมริกา “FAR CRY 5” อีกหนึ่งผลงานเกมฟอร์มยักษ์ที่น่าจับตามองในปีนี้ เตรียมประกาศวางขายทุกแพล็ตฟอร์ม วันที่ 27 มีนาคมปีนี้

ภายในงานนั้น คุณจูเลียส วิทซ์ กรรมการผู้จัดการของบริษัทยูบิซอฟต์ ได้กล่าวว่าถึงเกมนี้่ว่า ทางยูบิซอฟต์ได้เห็นความสำคัญของกลุ่มผู้เล่นชาวไทย ทางยูบิซอฟต์จึงได้ทำระบบซัพพอคสำหรับคนไทย ผู้เล่นไทยจะสามารถติดต่อสอบถามฝ่ายสนับสนุนตัวเกมได้ผ่านเว็บไซด์หลักของยูบิซอฟต์เป็นภาษาไทย และได้มีแฟนเพจภาษาไทยของยูบิซอฟต์แล้ว นอกจากนี้ ทางทีมงานยูบิซอฟต์กำลังศึกษาเรื่องการแปลภาษาในเกมเป็นภาษาไทยอีกด้วย โดยจะมีข่าวดีมาอัพเดตให้แฟนเกมชาวไทยให้ทราบกันในเร็วๆ นี้แน่นอน

ต่อมา คุณแอชลีย์ วู ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ของบริษัทยูบิซอฟต์ ฮ่องกง ได้แนะนำตัวเกม Far Cry 5 ว่าตัวเกมนั้นมีเรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองโฮปเคาน์ตี้ รัฐมอนตานา สหรัฐอเมริกา พบกับฉากอันงดงาม ที่เป็นบ้านของกลุ่มผู้รักเสรีภาพ และกลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลก หรือที่รู้จักกันในนาม The Project at Eden’s Gate นำโดยหลวงพ่อ “โจเซฟ ซีด”และเหล่าสาวกที่จงรักภักดีของเขา

กลุ่ม The Heralds – Eden’s Gate เข้าไปแทรกซึมในชีวิตประจำวันทุกๆ ด้านในเมืองที่แสนเงียบสงบแห่งนี้ เมื่อการมาถึงของคุณได้ปลุกกระเเสการรุกฮือของกลุ่มลัทธิความรุนแรงนี้เพื่อเข้ายึดพื้นที่ ภารกิจหลักของคุณคือต้องปลุกระดมกลุ่มคนให้ลุกขึ้นมาต่อต้านเพื่อปลดแอกชุมชนที่ถูกปิดล้อม

ผู้เล่นสามารถสำรวจภูมิประเทศต่างๆ ผืนน้ำ ผืนดิน และผืนฟ้าของเมืองโฮปเคาน์ตี้ได้อย่างอิสระ เพรียบพร้อมด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์มากมายที่ให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ และรายชื่อยานพาหนะต่างๆ ที่มีมาให้ภายในเกม Far Cry โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นฮีโร่ฝ่าฟันเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นในโลกที่ต้องต่อสู้และเข้าห้ำหั่นกันตลอดเวลา ซึ่งสถานที่ต่างๆ ที่คุณค้นพบ รวมทั้งเหล่าชาวบ้านที่เป็นพันธมิตรล้วนเป็นตัวแปรสำคัญกำหนดเรื่องราวของคุณในแบบที่ไม่เคยพบมาก่อน

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของเกม

• พบกับตัวละครที่เป็นที่จดจำมากมาย เช่น “Mary May” สาวเจ้าของบาร์ท้องถิ่น “Nick Rye” แฟมิลี่แมนที่มีความชื่นชอบเรื่องเครื่องบิน และบาทหลวง “Jerome Jeffries” นักเทศน์ผู้หลงผิด
• พบกับปืนรูปแบบต่างๆ ที่สามารถพัฒนาทักษะพิเศษต่างๆ ได้ถึงสามขั้นในแต่ละครั้งเพื่อชิงความได้เปรียบกับกลุ่ม The Project at Eden’s Gate
• พบกับคำสั่งพิเศษเช่น Fangs For Hire ใช้ควบคุมสัตว์ต่างๆ เพื่อสนับสนุนการเล่นของคุณ

• ร่วมเล่นไปกับเพื่อนของคุณบนระบบ Friend For Hire เพื่อกำจัดลัทธิในโหมดเล่นร่วมกันสองคนผ่านแคมเปญต่างๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ
• ตัวเกมให้อิสระในการเล่นกับคุณในการเข้าต่อสู้ตามลำดับความต้องการของคุณตั้งแต่เข้าสู่เมืองโฮปเคาน์ตี้
• เป็นครั้งแรกของซีรีย์เกม Far Cry ที่ให้คุณได้เป็นฮีโร่ของเรื่อง – สามารถเลือกร่างอวาตาร์ของคุณเองได้ และปรับแต่งได้อย่างอิสระ

• มอบประสบการณ์การเล่นเกม Far Cry ที่ไม่เหมือนใครด้วยระบบการปรับเปลี่ยนแผนที่ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเล่นร่วมกันหรือต่อสู้กับเพื่อนๆ ของคุณได้
• ระบบ The Resistance Meter จะปรับเปลี่ยนโลกให้มีความหมายขึ้นไปตามความก้าวหน้าของการเล่นของคุณ โดยทุกๆ การกระทำของคุณจะเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราวต่างๆ ในอนาคตได้
• ขัดขวางแผนการวันสิ้นโลกของกลุ่มคลั่งลัทธิและเปิดเผยแผนของ The Heralds บนโลกโอเพนเวิลด์

• สิ่งที่คุณเลือกล้วนส่งผลกระทบต่อเรื่องราวภายในเกมราวกับเป็นรูปแบบการเล่นเกมใหม่ที่เกิดขึ้นมาจากความวุ่นวาย
• ฉีกแนวด้วยรถสไตล์อเมริกันที่เป็นสัญลักษณ์ของชนบท ให้คุณสามารถสร้างขึ้นได้ตามความต้องการตั้งแต่รถประสิทธิภาพเยี่ยม ไปจนถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ หรือรถ ATV จนไปถึง รถแทรกเตอร์ ก็สามารถนำมาเป็นยานพาหนะในเกมได้
• เข้ายึดเครื่องบินเพื่อใช้สู้รบกับเหล่ากองกำลังของลัทธิฯ ในมหากาพย์การสู้รบทางอากาศหรือใช้ทิ้งระเบิด
• ค้นพบความยิ่งใหญ่ทางธรรมชาติผ่านผืนป่าอันกว้างใหญ่ของรัฐมอนตานา ที่ให้คุณได้ล่าสัตว์ ตกปลา และสำรวจพื้นที่ได้ในทุกๆ ตารางนิ้วของเกม

ทั้งนี้ ทางคุณจูเลียส วิทซ์ และคุณแอชลีย์ วู ได้กล่าวเสริมว่า ตัวเกม Far Cry 5 นั้น ได้เริ่มโปรเจคมา 5 ปี และใช้เวลาในการพัฒนาเกมถึง 3 ปี จึงมีความมั่นใจว่าตัวเกมจะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับแฟนๆ เกม Far Cry 5 อย่างมาก สมกับการรอคอยอย่างแน่นอน

..

สำหรับตัวเกม Far Cry 5 นั้น มีกำหนดการวางขายในวันที่ 27 มีนาคมปีนี้ โดยจะลงให้กับแพลตฟอร์มอย่าง PlayStation®4 System / PlayStation®4 Pro / Xbox One / Xbox Scorpio และ PC สำหรับคนเล่นที่สนใจ สามารถสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าได้ ตามลิ้งข้างล่างนี้ และสามารถติดตามข่าวสารข้อมูลอัพเดตเกมในเครือของทาง ยูบิซอฟต์ ได้ ที่แฟนเพจของเกมได้เลยนะครับ

Leave a comment