ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

VALORANT จัดงานฉลองเปิดตัวแผนที่เมืองไทย “Drift: ลอยธารา”

Riot Games ได้มีการจัดงานเฉลิมฉลอง การอัปเดตแผนที่ใหม่ของเกม VALORANT อย่าง “Drift: ลอยธารา” ซึ่งเป็นแผนที่เมืองไทยแผนที่แรกในเกม

โดยภายในงานนี้ได้จัดขึ้นที่ Stadium One โดยจะจัดงานทั้งหมดสองวันและเปิดให้คนเล่นได้เข้ามาร่วมสนุกกับในพื้นที่งาน ทั้งกิจกรรมเล่นตามฐานต่างๆ เล่นครบก็รอบของที่ระลึกสุดพิเศษ รวมไปถึงกิจกรรมโชว์แมตซ์พิเศษในงานอีกด้วย ซึ่ง

นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่สะดวกมารวมงานในที่ 8 งานยังมีจุดไปอีกวันนั่นก็คือวันที่ 9 ธันวาคม ซึ่งจะมีกิจกรรมเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 12.00 น. และมีกิจกรรมพิเศษ อย่างเช่น Community Drift Clash, Esports Showmath รวมไปถึงกิจกรรม Meet & Greet และแจกของที่ระลึกสุดพิเศษอีกด้วย โดยกิจกรรมในวันที่ 9 ธันวาคมนี้จะจัดในเวลา 12.00 – 18.30 น. เลยทีเดียว

สำหรับแผนที่ใหม่ของเกมอย่าง “Drift: ลอยธารา” นั้นเป็นแผนที่ที่นำต้นแบบมาจากตลาดน้ำในประเทศไทยมาสร้างเป็นแผนที่สำหรับโหมด Team Deathmatch โดยมีแรงบันดาลใจจากความเป็นไทยเต็มเปี่ยม ทั้งสิ่งปลูกสร้างหลังคาทรงไทย, ตลาดน้ำ, อาหารไทย รวมไปถึงเสาไฟที่มีสายสื่อสาร โดยภายในแผนที่ Drift: ลอยธารา จะมีเส้นทางหลากหลายให้ ผู้เล่นได้เลือกเล่นอย่างอิสระพร้อมการออกแบบอย่างพิถีพิถันทุกรายละเอียดเพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกมีส่วนอย่างเต็ม อรรถรสขณะเล่น นอกจากภาพกราฟฟิกสุดตระการตาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศไทยแล้ว ผู้เล่นยังสามารถ สนุกสนานไปกับการประลองฝีมือผ่านการสลับเลนอย่างรวดเร็วระหว่างเล็งเป้าหมายผ่านการใช้เชือกโหนที่ผู้เล่น สามารถใช้โหนข้ามไปมาภายในแผนที่ได้

สิ่งที่น่าสนใจคือ แผนที่ดังกล่าวนี้มีนักวาดคนไทยคุณ Maethavee Padungsakdisin หรือ Kay’E ฝ่ายออกแบบสภาพแวดล้อมของเกม VALORANT มีส่วนในการออกแบบดีไซน์แผนที่นี้ด้วย ทำให้แผนที่นี้เป็นแผนที่ประเทศไทยที่ได้รับการออกแบบโดยคนไทยอย่างแท้จริง

จอน ลอร์ ผู้จัดการ Riot Games ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “VALORANT เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาก ที่สุดเกมหนึ่งของ Riot Games จากผู้เล่นชาวไทย เราจึงอยากจะขอบคุณและฉลองเอกลักษณ์และความงดงาม แบบไทยให้ผู้เล่นชาวไทยและทั่วโลกได้ชื่นชมเช่นกัน เราเชื่อว่าการผสมผสานวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอัน วิจิตรของไทยลงในแผนที่เกมนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้เล่นทั่วโลก เหมือนการได้พักผ่อน ไปในสถานที่สวยงามของตลาดน้ำในไทย พร้อมดื่มต่ำไปกับวัฒนธรรมไทยที่เราสอดแทรกไปในแผนที่นี้ไม่ว่าจะ เป็นอาหารไทย ผลไม้ไทย ดนตรีไทย และวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทย”

ตัวเกม VALORANT นั้นเป็นเกมแนว FPS Team Based จากทาง Riot Games ที่คนเล่นจะรับบทเป็นเอเจนท์ในการปะทะกับคนเล่นอื่นในแบบ 5 V 5 โดยได้แรงบันดาลใจทั้งตัวละครและฉากแผนที่ต่างๆ มาจากวัฒนธรรมต่างๆ หลากหลายประเทศทั่วโลก ตัวเกมเปิดให้เล่นฟรีบน PC และมีการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ฟรี! ที่นี่

Leave a comment