Hot News ข่าวเกมมือถือ งานแถลงช่าว

สานต่อความสำเร็จเกมเพื่อสังคม เปิดตัวเกมใหม่ “World Peace By Friendship21” โหลดเล่นได้แล้ววันนี้

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท เชียงใหม่ชาร์ลมิชเชล จำกัด (Export Shop) และ PRANEAT Co., Ltd. ร่วมจัดงานแถลงข่าว สานต่อความสำเร็จของการพัฒนาเกมเพื่อสังคม เปิดตัวเกมภาคต่อเกมมือถือใหม่ “World Peace By Friendship21” เน้นสร้างความดี และมิตรภาพผ่านเกมที่เล่นได้ง่าย สนุก ตัวเกมสามารถดาวน์โหลดเล่นได้แล้ววันนี้ โดยงานแถลงข่าวได้จัดขึ้นที่โรงแรม BB House Heal the World กรุงเทพฯ

ภายในงานนั้น คุณพรพิมล พิทักษ์จงวัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ชาร์ล มิชเชล จำกัด และ คุณศศินันท์ โกมลสุทธิ ฝ่ายส่งเสริมและผู้ร่วมดูแลโปรเจค และ คุณสุรพงษ์ วีระรักษ์เดชา กรรมการผู้จัดการบริษัทประณีตจำกัด ได้กล่าวต้อนรับสื่อมวลชน และแนะนำเกี่ยวกับที่มาของการพัฒนาเกมมือถือ “World Peace By Friendship21” ว่า ต้องการที่จะให้เกมเป็นสื่อกลางของการเรียนรู้ ส่งเสริมเรื่องมิตรภาพ, การเข้าใจผู้อื่น และการทำความดี

“เกมตัวแรกของเราอย่าง Friendship21s นั้้นก็เป็นเกมส่งเสริมมิตรภาพและการทำความดีจากทางเรา ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก มีคนเล่นดาวน์โหลดมากกว่า 500,000 ดาวน์โหลด ทางทีมงานจึงได้สานต่อความสำเร็จนี้ในการสร้างเกมตัวต่อไป นั่นก็คือ “World Peace By Friendship21” โดยตัวเกมได้อัพเกรดความสนุกสนาน และเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ให้คนเล่นได้สนุกสนานกับเกมมากขึ้น”

ภายในเกม “World Peace By Friendship21” นั้น คนเล่นจะรับบทเป็นลูกเสือตัวน้อย หนึ่งในพลเมืองในเมืองแฟรนด์ชิพ ได้พบกับผู้เดินทางจากดาวดวงอื่นนามว่า “อัลมา” โดยคนเล่นจะอาสาคอยช่วยเหลือให้เขากลับบ้านได้ คนเล่นจะได้พบกับเหตุการณ์ต่างๆ และผู้คนมากมาย ตลอดจนการค้นพบว่า จุดประสงค์ของ อัลมา ได้มาเยือนโลกใบนี้คืออะไรกันแน่

ในเกมจะมี NPC กว่า 32 ตัวละคร ให้คนเล่นได้พบปะ และทำภารกิจต่างๆ ร่วมกับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือ, ปลูกผัก, ตกปลา, ทำความสะอาด ฯลฯ โดยในเกมจะมีทางเลือกต่างๆ ที่ะส่งผลในการตัดสินใจ และจำลองสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันผ่านในเกม และยังมีมินิเกมต่างๆ มาให้คนเล่นได้สนุกสนาน มาพร้อมกับกราฟฟิกสไตล์ 2D การ์ตูนที่เล่นได้กับมือถือหลากหลายสเปค

นอกจากนี้ ในเกมยังได้รับเกียรติจาก คุณฌอน บูรณะหิรัญ ไอดอลชื่อดัง มาเป็นตัวละครพิเศษในเกมอีกด้วย ในงานนั้น คุณฌอน บูรณะหิรัญ ก็ได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจคเกมนี้ เพราะตัวของเขาเองก็ชื่นชอบการเล่นเกมอยู่แล้ว โดยหวังว่าคนเล่นจะสนุกสนานไปกับเกมตัวนี้ได้

https://youtu.be/b5WmRDb1-8g

สำหรับคนเล่นที่สนใจ ตัวเกม World Peace By Friendship21 เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นกันได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ผ่านลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

 

 

Leave a comment