ติดตามเรา
slide-Banner บทความ

(Writers Recommend) จับตา 5 เกมจาก NEXON เด็ดแค่ไหน มาดูกัน!

หลังจากที่ทาง NEXON THAILAND ได้แถลงข่าวการตั้งออฟฟิคในไทย เพื่อเตรียมมาเปิดบริการเกมในเครือนั้น ก็ได้ทำให้เกิดกระแสพูดถึงค่ายนี้กันอย่างมากมาย เพราะเป็นที่รู้กันว่า NEXON นั้นเป็นบริษัทเกมยักษ์ใหญ่ มีเกมฟอร์มยักษ์ในมือหลายเกม แล้วทั้ง 5 เกมนี้เนี่ย จะมีเกมอะไรบ้าง และเด็ดขนาดไหน มาดูกันดีกว่า

Durango
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ

..

เกมนี้เคยเปิดช่วงทดสอบมาก่อนแล้ว และก็กำลังะเตรียมเปิดบริการอย่างเป็นทางการทั้งโลกเร็วๆ นี้ โดยข่าวดีก็คือ ประเทศไทยนั้นจะได้เล่นเป็นประเทศที่สองต่อจากเกาหลี เพราะว่าตอนช่วงทดสอบนั้น เกมได้รับกระแสตอบรับจากคนไทยดีมาก มีคนไทยไปเล่นกว่าแสนคนเลยทีเดียว!

ทำไมถึงน่าสนใจ ?

Durango ไม่ใช่เกมแนวสร้างเมืองแบบที่เห็นกันในภาพอย่างเดียว แต่จริงๆ มันคือเกมแนวเซอร์ไวเวิล หรือเกมแนวเอาชีวิตรอด เกมโดดเด่นทั้งภาพ เสียง และเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นเกมยันจบเกม คุณภาพของเกมนั้นเทียบชั้นกับเกม PC แนวเดียวกันได้สบายซึ่งคนเขียนยังไม่เคยเจอเกมไหนเหมือนเกมนี้มาก่อนเลย

Dark Avenger III
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ

..

เกมนี้เป็นเกมใหม่จริงๆ ที่ทาง NEXON ได้ออกมาประกาศในงาน ซึ่งก่อนหน้านี้เราไม่รู้เลยว่า Nexon Thailand จะเอามาเปิดบริการในเมืองไทยด้วย ซึ่งเป็นเกมที่โด่งดังมาก และก็มีคนไทยรอคอยที่จะเล่นเกมนี้อยู่เช่นกัน

ทำไมถึงน่าสนใจ ?

Dark Avenger III เป็นภาคที่ 3 ของเกมซีรี่ย์ Dark Avenger นั่นแปลว่า จะต้องมีภาค 1 และ 2 มาก่อน ซึ่งรับประกันได้เลยว่าตัวเกมนั้นจะต้องมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม และจากข้อมูลนั้น ตัวเกมได้มีการยกเอาระบบจากภาคที่แล้วมาทั้งหมดแต่ปรับให้ง่ายขึ้น แถมเป็นเกมที่กราฟฟิกสวยโหดอีกด้วย คนไหนสาย MMORPG ภาพสวยๆ บนมือถือ เตรียมตัวรอกันได้เลยครับ

Dragon Nest II Legend
แพล็ตฟอร์ม – เกมมือถือ

..

ภาคต่อของเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศไทยและเกาหลี แต่ถึงจะบอกว่าเป็นภาคต่อ ตัวเกมนั้นจะเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปตอนเหตุการณ์ก่อนเกมภาคแรก เล่าเรื่องราวของเหล่าวีรบุรุษในช่วงเวลานั้น และเปลี่ยนหน้าตาตัวละครจากแบ๊วๆ มาเป็นตัวละครผู้ใหญ่แทนครับ

ทำไมถึงน่าสนใจ ?

ขั้นแรก ตัวเกมนั้นคงระบบการเล่นแบบ Dragonest ไว้ครบถ้วน ขั้นสอง ระบบต่อสู้เกมทำได้สะใจไม่แพ้ PC ขั้นสาม ตัวเกมขยายจักรวาลเนื้อเรื่องของเกม Dragonnest ได้น่าสนใจมาก และสุดท้ายก็คือ ตัวเกมนั้นมีภาพกราฟฟิกที่สวยและสมู้ดมากเลยหละครับ ต่อให้ไม่เล่นเกม Dragonnest มาก่อนก็ไม่เป็นไร เพราะมันก็เหมือนเล่นเหตุการณ์ก่อนเกมตัวหลักนะแหละครับ

Tree of Saviors
แพล็ตฟอร์ม – PC

..

อีกหนึ่งเกมที่หลายคนรอคอยกันเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือ Tree of Saviors ซึ่งเป็นเกมที่ถูกสร้างขึ้นโดยบิดาแห่งเกมออนไลน์ในเกาหลี และขนานนามว่ามันคือเกม RO ภาคต่อที่แท้จริง เรียกได้ว่านี่เป็นไฮไลท์ที่หลายคนพูดถึงในช่วงนี้เลยทีเดียว ส่วนแพตซ์ที่จะใช้ตัวล่าสุดของทางเกาหลีหรือ Steam เลยทีเดียว

ทำไมถึงน่าสนใจ ?

อย่างที่บอกว่า เกมนั้นถูกสร้างโดนบิดาของเกม MMORPG เลยทำให้ตัวเกมนั้นมีกลิ่นอายและความเป็นเกม MMORPG อย่างแท้จริง นอกจากนี้ นี่เป็นเกมที่หลายคนยอมทุ่มทุนเพื่อไปเล่นที่ STEAM กันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่ามีหลายคนรอคอยกันมานานเลยหละครับ

Maple Story 1
แพล็ตฟอร์ม – PC

..

พีคของพีคจริงๆ สำหรับเกมนี้ กับเกม MMORPG ในตำนานของทาง NEXON ที่คนเล่นเกมชาวไทยยังคงโหยหาที่อยากจะเล่นเกมนี้กันเป็นเวลานานมาก และที่สำคัญ คือ ตัวเกมต้นฉบับก็ยังมีของใหม่ แพตซ์ใหม่อีกเยอะ Nexon บอกมาแล้วว่า เปิดแน่นอน แถมแพตซ์จะทิ้งห่างจากเกาหลี 2 – 3 แพตซ์อีกด้วย

ทำไมถึงน่าสนใจ ?

เกมเมอร์รุ่นใหม่อาจจะเฉยๆ กับเกมนี้ แต่สำหรับเกมเมอร์ที่ผ่านช่วงเวลาของเกม Maple Story 1 มาก่อนทีนี่ กรี๊ดแทบสลบ เพราะหลายคนรอคอยที่จะได้เล่นเกมนี้แบบจริงๆ จังๆ กันมาเป็นเวลานานมาก และในที่สุดก็สมหวังกันซะทีครับ ที่เหลือก็แค่รอฟังข่าวดีเท่านั้น

..

จริงๆ แล้วยังมีเกมใหม่ที่ทาง Nexon เตรียมจะเปิดอีก ซึ่งจะมีเกมไหนบ้างนั้น ชมจากคลิปนี้ได้เลย แต่บอกได้เลยว่าเทียบกับค่ายเกมต่างประเทศที่มารุกตลาดไทยแล้ว Nexon จัดหนัก จัดเต็มจนสะเทือนทั้งวงการเลยทีเดียวครับ

Leave a comment