ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

NEXON THAILAND เปิดบ้านแถลงข่าว ยกทัพเกมดัง 5 เกม เตรียมเปิดในปีนี้!

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางบริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว เชิญสื่อมวลชนเยี่ยมชมบริษัท พร้อมแถลงข่าวเตรียมนำทัพเกมใหม่เปิดบริการในไทยปีนี้ถึง 5 เกม! โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่ บริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัด อาคาร จี ทาวเวอร์ แกรนด์พระรามเก้า กรุงเทพฯฃ

 

ภายในงานนั้น คุณเทอรี่ โน ประธานฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า เน็กซอน บริษัทผู้พัฒนาและให้บริการเกมอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงตัดสินใจเข้าสู่ตลาดประเทศไทยด้วยการเข้าซื้อบริษัท ไอ ดิจิตอล คอนเนคท์ จำกัด หนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชื่อดังของไทย และตั้งเป้าจะให้ประเทศไทยเป็น ฮับ เพื่อขยายตัวสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้านคุณอิศร์ เตาลานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงการมาของ เน็กซอน ในครั้งนี้ว่า ที่ผ่านมา เน็กซอน ได้มีการทำตลาดผ่านทาง ไอ ดิจิตอล คอนเนคท์ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยได้ร่วมกันเปิดตัวเกมมือถือระดับโลกหลายเกม เช่น HIT ซึ่งเป็นเกมอันดับ 1 ในเกาหลี และเป็นเกมที่สร้างขึ้นด้วย Unreal4 เกมแรกๆของโลก และเกม Dynasty Warriors ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองเกมนี้ก็ประสบความสำเร็จในประเทศไทยตามที่คาดการณ์ไว้ โดยการก้าวขึ้นไปสู่ Top Grossing และ Top Download ใน App Store และ Google Play

สำหรับแผนการตลาดในครึ่งปีหลังนี้ บริษัทมีแผนจะเปิดตัวเกมใหม่อีกหลายเกม อาทิ Durango, Dark Avenger III และ Dragon Nest II Legend ซึ่งเป็นเกมสำหรับเล่นบนมือถือ ส่วนเกมสำหรับเล่นบนพีซีนั้น จะมีการเปิดตัว Tree of Saviors และ Maple Story 1 ซึ่งทั้งสองเกมเป็นเกมที่มีการเรียกร้อง และรอคอยจากผู้เล่นชาวไทยเป็นจำนวนมาก เน็กซอน เชื่อว่าเกม RPG คุณภาพ ที่มีกราฟิกสไตล์น่ารัก สดใส ไม่กินสเปค ทั้ง 2 เกมนี้ จะเหมาะกับเกมเมอร์ และตลาดไทยเป็นอย่างมาก

โดยทางคุณอิศร์ ก็ได้ตอกยํ้าว่า การมาเปิดบริษัทสาขาไทยครั้งนี้จะช่วยทำให้คนเล่นชาวไทยได้เล่นเกมจากทาว Nexon ที่มีความหลากหลาย และเหมาะกับผู้เล่นชาวไทยทุกประเภท และทางเราก็เตรียมซัพพอตทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการต้านโปรแกรมโกง และโปรแกรมแคสเกมในเครือ Nexon ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในอเมริกาอีกด้วย

สำหรับคนเล่นที่สนใจ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัดได้ที่ เว็บไซด์หลักของทาง Nexon Thailand และแฟนเพจ ได้เลยนะครับ

..

 

Leave a comment