ติดตามเรา
Hot News บทความ

เผย Tier List เกม Zenless Zone Zero เกมเปิดแล้ว ไปตำกัน!

หลังจากที่รอคอยมานานกว่า 2 ปี ในที่สุดเกม Zenless Zone Zero ก็ได้เปิดบริการกันแล้วพร้อมกับกิจกรรมและโบนัสมากมายให้กับคนเล่นที่รอคอยเล่นเกมนี้ ทางเราได้เตรียม Tier List ตัวละครมาให้กันด้วย

โดยทั้งนี้ Tier List ดังกล่าวได้นำมาจาก gamewith ซึ่งเป็นเว็บไซด์ไกด์เกมที่มีการจัดอันดับ Tier List เกมดังต่างๆ มามากมาย โดยเหตุผลที่ให้เล่น Rina หรือ Grace (หากคนเล่นต้องการรีโรล) นั้น ก็เพราะว่ารินะเป็นตัวละครที่ซัปพอร์ตได้ดีมากๆ และสามารถเล่นได้ทุกตัวละคร จึงสามารถจัดทีมได้ง่าน ส่วนเกรชนั้นจะสามารถช็อกใส่อีกฝ่ายได้ จึงเหมาะสมในการเล่นแบบสลับตัวกันไปเรื่อยๆ

ทั้งนี้ตัวละครในตู้กาชาแรกอย่าง Ellen (เอลเลน) นั้น มีพลังโจมตีที่สูงมากๆ ตามหลักแล้วถ้าได้เธอมาก็จะทำให้คนเล่นสามารถไปต่อได้อย่างรวดเร็วเพราะมีทีมที่แข็งแกร่ง แต่เนื่องจากเกมเพิ่งเปิดและคนเล่นอาจต้องสะสมของเปิดกาชาไว้รอเปิดในตู้ต่อไป (ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นใคร) ดังนั้นคนเล่นจึงสามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมนี้ ทุกตัวละครจะสามารถผ่านคอนเท้นต์หลักได้หมด คนเล่นจึงสามารถจัดทีมตัวละครตามที่ตนเองชอบได้เลย

Ellen โดดเด่นอย่างไร?

Ellen ที่เป็นตัวละครลงตู้ครั้งแรกนั้นจะเป็นตัวละครสายโจมตีธาตุน้ำแข็ง จุดเด่นของเธอก็คือ เมื่อเข้าสู่สถานะการต่อสู้ กดปุ่ม Dodge ครั้งเดียวหรือครั้งสองเพื่อเข้าสู่สถานะ Roaming และในสถานะ Roaming คุณสามารถกดปุ่ม Basic Attack เพื่อทำ Scissor Strikes อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะสร้างความเสียหายน้ำแข็งให้กับศัตรู แถมยังมีท่าอื่นอีกอย่างเช่น เมื่อโจมตีศัตรูด้วย Scissor Strikes คุณจะได้รับ Flash Freeze Charges และเมื่อครบ 6 ครั้ง จะเกิดเอฟเฟกต์ที่จะโจมตีเป็นดาเมจน้ำแข็งทั้งหมด ปิดท้ายด้วยเมื่อใช้ Chain Attack หรือ Ultimate Ellen จะกระโดดขึ้นและโจมตีศัตรู สร้างความเสียหายน้ำแข็งมหาศาล ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Ellen เป็นตัวละครที่สามารถลุยได้ง่ายนั่นเอง

สำหรับเกม “Zenless Zone Zero” เป็นเกมแอ็กชัน RPG แนวแฟนตาซีในเมืองใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นโดย HoYoverse ภายในเกม อารยธรรมร่วมสมัยถูกทำลายโดยภัยพิบัติที่เรียกว่า “Hollow” และเมืองแห่งสุดท้ายที่เหลือรอดมาจากวันสิ้นโลก นั่นก็คือ New Eridu ได้ผงาดขึ้นมาอีกครั้ง ภายในเกม ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น “Proxy” ไปสำรวจ Hollow, ต่อสู้กับศัตรู, สำเร็จภารกิจ และเปิดโปงความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง New Eridu ร่วมกับตัวละครที่มีเอกลักษณ์

ตัวเกม Zenless Zone Zero เปิดให้บริการแล้ววันนี้ พร้อมกับการแจกไอเท็มพิเศษอย่าง 1600 Polychromes, 70 Master Tapes, 20 Encrypted Master Tapes และ 80 Boopons ให้อีกด้วย โดยตัวเกมเปิดบริการแล้ววันนี้บน PC, มือถือ และ PlayStation ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Leave a comment