Hot News ข่าวเกมมือถือ งานแถลงช่าว

EXE แถลงข่าวเปิดตัวเกมมือถือ “NEW GUNBOUND” เตรียมเปิดทดสอบ ก.ย. นี้

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ทางบริษัท ELECTRONICS EXTREME (EXE) ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมมือถือตัวใหม่ NEW GUNBOUND ในฐานะผู้ให้บริการในประเทศไทย และ อีก 10 ประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมด้วยบริษัท SOFTNYX ที่เป็นผู้พัฒนาและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของตัวเกมจากประเทศเกาหลีใต้

เกม GUNBOUND คือเกมแนว Turn-Base Strategy ที่เคยเปิดให้บริการในเวอร์ชั่น PC โดยได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ชาวไทยและในอีกหลายๆ ประเทศตอนนั้นเป็นอย่างมาก และด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีเกมมือถือที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทาง SOFTNYX ตัดสินใจที่จะพัฒนาเกม GUNBOUND นี้ขึ้นมาอีกครั้งโดยใช้ชื่อเกมว่า NEW GUNBOUND

คอนเซ็ปต์คือ อยากที่จะนำเอาบรรยากาศความสนุกของเกม GUNBOUND ที่หลายๆ คนคุ้นเคยกลับมา โดยเอามาผสมผสานเข้ากับระบบและฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อให้ตัวเกมสามารถรองรับกลุ่มผู้เล่นได้อย่างหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคนเล่นเก่าที่เคยรู้จักเกม GUNBOUND มาแล้ว หรือคนเล่นใหม่ที่กำลังมองหาเกมแนว Casual Strategy ก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้เช่นเดียวกัน โดยทางทีมผู้พัฒนาได้เลือกให้ทางบริษัท ELECTRONICS EXTREME ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ที่มากประสบการณ์ของไทยเป็นผู้ดูแลและให้บริการเกมนี้โดยครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) รวมถึงประเทศไทย

คุณ Kim Sung Hun รองประธานกรรมการและกรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท SOFYNYX ได้กล่าวว่า “ทาง SOFTNYX รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากในการได้ร่วมงานกับทาง ELECTRONICS EXTREME ในครั้งนี้ ด้วยว่าทาง EXE มีประสบการณ์ในการเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์จนประสบความสำเร็จมามากมาย ไม่ใช่แค่เฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

เราเชื่อมั่นว่าภายใต้การดูแลของ EXE จะทำให้เกมนี้ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับที่ดีจากเกมเมอร์ทุกคน อีกทั้งตั้งแต่ที่เราได้มีการตกลงร่วมมือกัน ทาง SOFTNYX และ EXE ก็มีการประสานงาน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการพัฒนาและปรับปรุงตัวเกมร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วงที่เราเปิดให้ทดสอบตัวเกมช่วง STRESS TEST เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เราทั้งคู่ทำงานอย่างหนักในการพยายามเก็บรวบรวมฟีดแบ็คและข้อเสนอแนะต่างๆ จากผู้เล่นเพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาให้ตัวเกมดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ของเราทุกคน ซึ่งตรงนี้ทำให้เรารู้สึกว่า เราคิดไม่ผิดที่เลือกให้ EXE เป็นผู้ดูแลเกม NEW GUNBOUND ของเราในภูมิภาคนี้”

คุณธานิน ภิรมย์หวาด ประธานกรรมการบริหารบริษัท ELECTRONICS EXTREME ได้กล่าวว่า ทาง ELECTRONICS EXTREME รู้สึกยินดีและขอขอบคุณ SOFTNYX เช่นกันที่ได้มอบโอกาสและความไว้วางใจให้ทางเราเป็นผู้ให้บริการเกม NEW GUNBOUND ในแถบภูมิภาคนี้ ซึ่งโอกาสในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าและความภาคภูมิใจครั้งสำคัญของ EXE

ในการร่วมงานกับทาง SOFTNYX นั้นถือว่าค่อนข้างลื่นไหลและเป็นไปได้ด้วยดี ทาง SOFTNYX ให้การซัพพอตเราเป็นอย่างดี มีการรับฟังสิ่งที่ทางเรารีเควส รวมถึงข้อเสนอแนะของเราและนำไปปรับปรุงแก้ไขรวมถึงต่อยอดให้ดีขึ้นด้วยความรวดเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าเราทั้งสองทีมจะพยายามอย่างดีที่สุดที่จะช่วยกันพัฒนาและดูแลการให้บริการเพื่อให้ผู้เล่นของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีของการเล่นเกมในครั้งนี้”

คุณพิษณุพงษ์ ขจรเจนดาบ และ คุณอัครเดช โอนอ่อน Project Manager ทั้งสองคน ของเกม New Gunbound ได้มากล่าวแนะนำตัวเกมรวมถึงฟีเจอร์ที่น่าสนใจ โดยกล่าวรวมๆ ได้ว่า เกม Gunbound เป็นเกมมือถือแนว Shooting Strategy ผสมผสานความเป็น RPG เข้าไปโดยตัวเกมมีจุดเด่นอยู่ที่เหล่าตัวละคร Mobile ที่มีให้ผู้เล่นสามารถเลือกใช้เพื่อนำมายิงกับคู่ต่อสู้ได้ โดยที่ Mobile แต่ละคันก็จะมีสกิลและความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน

โดยโหมดการเล่นหลักๆ จะถูกแบ่งเป็น PVE และ PVP ในส่วนของ PVE นั้นก็จะมีโหมด Adventure & boss mode ให้ผู้เล่นได้ซ้อมมือและเก็บรวบรวมไอเทม และในส่วนของ PVP นั้น ก็จะมีระบบ Match Making เพื่อเลือกคู่ต่อสู้ มีโหมดการเล่นรองรับทั้งในแบบ Classic Mode (Turn-Base) และ Real Time Mode (ยิงได้แบบไม่ต้องรอ Turn) นอกจากนี้ยังมีระบบอื่นๆ ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้เล่นอีกมากมาย

โดยหลังจากที่ตัวเกมได้เปิดให้ทดสอบในช่วง STRESS TEST ไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ได้มีการเก็บรวบรวมฟีดแบ็คผู้เล่นเพื่อนำมาปรับปรุงตัวเกมของเราให้ดีและตอบโจทย์คนเล่นของเรามากที่สุด ตั้งแต่ในเรื่องของ Gameplay UX/UI ระบบ Balancing และอื่นๆ กว่า 45 จุด เพื่อให้แน่ใจว่าตัวเกมจะถูกปล่อยออกมาให้พร้อมสำหรับผู้เล่นของเรามากที่สุด

สำหรับตัวเกม NEW GUNBOUND ตอนนี้อยู่ในช่วงที่กำลังทดสอบภายในเพื่อให้แน่ใจได้ว่าตัวเกมจะออกมาอย่างสมบูรณ์แบบและพร้อมที่สุดสำหรับเกมเมอร์ทุกคน โดยภายในงาน EXTREME GAMES 2019 ก็มีโซนที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นตัวเกมเวอร์ชั่นที่ปรับแล้วกัน โดยเกมฯ จะมีเปิดให้เข้าทดสอบแบบ SOFT LAUNCH อีกครั้งภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Leave a comment