ติดตามเรา
Hot News IT / Gaming Gear งานแถลงช่าว

Lenovo เปิดตัว Lenovo Legion 5 และ Lenovo IdeaPad Gaming 3 รุ่นใหม่ ที่ใช้ AMD RYZEN 4000 H SERIES

เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ทาง Lenovo ได้จัดงานแถลงข่าวในรูปแบบ New Normal ในรูปแบบผ่าน Virtual Press Conference ผ่านโปรแกรม Zoom โดยเชิญเหล่าสื่อมวลชน, อินฟูลเลนเซอร์ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน

ในงานนั้น คุณวรพจน์ ถาวรวรรณ, ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว เมียนมาร์, ลาว, และกัมพูชา และผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ เลอโนโว ประเทศไทย ได้ขึ้นกล่าวบนเวที โดยได้กล่าวว่า ทางเลอโนโวได้ขึ้นทะยานเป็นผู้ที่ได้รับความนิยมและทำยอดขายได้เป็นอันดับที่สองและเติบโตขึ้น 58% เมื่อเทียบกับเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 60% โดยได้ใช้เหตุหลักๆ ทั้ง 5 ได้แก่ การจับมือร่วมกับ AMD ในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้, การนำสินค้าที่หลากหลายและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และนำสินค้าตัวจริงวางขายผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ, นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน, การนำเสนออุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมอนิเตอร์, อุปกรณ์เกมมิ่งของ Lenovo Legion และสุดท้ายนั่นก็คือ การนำเสนอบริการหลังการขายที่ไม่เคยมีเจ้าอื่นเคยทำมาก่อน เช่น คอลเซ็นเตอร์ที่เป็นวิศวกรพร้อมบริการ 24 ชั่วโมงที่พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกเวลา แถมยังสามารถเคลมซํ้าได้แม้ว่าจะเคยส่งของเคลมมาก่อนแล้ว

ต่อมา ผู้บริหารของทาง AMD ได้ทักทายสื่อมวลชนผ่าน ZOOM จากทางฮ่องกง ได้โดยพูดถึงอีกหนึ่งความสำเร็จในการนำเสนอเทคโนโลยีเข้าสู่ตลาดของเกมพร้อมกับหลากหลายเบรน โดยเฉพาะชิป CPU ล่าสุดอย่าง AMD RYZEN ZEN 3 เทคโนลย 7nm ที่นำเสนอความเร็วที่มากกว่า แถมยังกินแบตเตอร์รี่ที่น้อยกว่า โดยหากเทียบกับเบรนอื่นแล้ว CPU ของ AMD มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะ Multi-Thread หรือการทำงานหลายส่วนพร้อมกันที่สามารถทำได้ดีและก้าวกระโดดอย่างมากเมื่อนับตั้งแต่รุ่นที่วางจำหน่ายจาก

AMD ได้มีการเปิดตัว CPU AMD RYZEN 4000 H SERIES ตัวใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ตของเลอโนโวโดยเฉพาะ นั่นก็คือ Lenovo Legion 5 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีการเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้ ซึ่งนอกจากจะใช้ CPU AMD RYZEN 4000 H SERIES ตัวใหม่แล้ว ยังได้นำเสนอการเล่นเกมระดับ AAA ในหน้าจอ 1080P และสามารถดันเฟรมเรตได้มากกว่า 100FPS และเมื่อเทียบกับ CPU รุ่นใกล้เคียงกันกับรุ่นอื่นแล้วทำงานได้ดีกว่า โดยได้มีการนำเสนอวีดีโอที่มีความร่วมมือกับ RED STUDIO อีกหนึ่งสตูดิโอที่ทำงานภาพยนตร์ของทางฮอลลีวู้ด ซึ่งได้ใช้เทคโนโลยีของทาง AMD ในการตัดต่องานที่ใช้ความละเอียดถึง 8K และทำงานได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็ว

ต่อมา คุณศศิประภา สุธีรภัทร์, ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ, ผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์และคอมเมอร์เชียล, เอเอ็มดี ประเทศไทย ก็ได้ออกมาพูดถึงความสำเร็จของการแบ่งส่วนแบ่งการตลาดของ LENOVO ในประเทศไทย และก็ได้ตอกย้ำความาสำเร็จและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ของเลอโนโว โดยเฉพาะตัว เลอโนโวเวิร์คสเตชั่นที่ออกแบบมาสำหรับการตัดต่องานวีดีโออีกด้วย

จากนั้น คุณศรัณยพงศ์ สินทิพย์, ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจเกมมิ่ง, เลอโนโว ประเทศไทย ได้ขึ้นมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ถึง 3 อย่าง ได้แก่

Lenovo Legion 5 อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยใช้สเปค AMD ZYZEN 4000-H Series ทั้งรุ่น 5 และ 7 ตัวล่าสุดของ AMD และการ์ดจอ GeForce เริ่มต้นที่ GTX 1650 จนถึง RTX 2060 มาพร้อมกับระบบระบายความร้อน Coldfront 2.0 และ Dual Burn เบิ้ลสองอย่างที่คุมความร้อนทั้ง CPU และ GPU และบล็อกความร้อนของอุปกรณ์ภายในทุกส่วน รวมไปถึงตำแหน่ง SSD และแรมอีกด้วย แถมยังมี่องระบายความร้อนถึง 4 ช่อง โดยสามารถระบายความร้อนพร้อมกับการใช้งานเต็มประสิทธิภาพติดต่อกันกว่า 9 ชั่วโมงได้โดยไร้รอยต่อ

ในส่วนของหน้าจอนั้นจะเริ่มต้นที่ 60Hz และ 144Hz และใส่ค่า Reponnse Time ตํ่ากว่า 3ms รวมไปถึงใส่ค่าสีที่ถูกต้องสำหรับสายทำงานด้วย นั่นก็คือความสว่างหน้าจอ 300 Nits, 100% sRGB และ HDR Dolby Vision จึงทำให้ Lenovo Legion 5 ออกแบบมาทั้งการเล่นเกมและการทำงานสายครีเอเตอร์โดยเฉพาะ

คีย์บอร์ดนั้นก็ได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ TURESRTIKE ที่ออกแบบการกดที่ตอบสนองน้อยกว่า 1ms จึงทำให้ความรู้สึกในการกดที่ดีมาก กดพร้อมกันได้หลายปุ่มอย่างระบบ N-Key Rollover แถมสามารถเปิดใช้ไฟ RGB ได้ถึง 4 แบบ ปรับสีเฉพาะสีเดียวได้อีกด้วย

Lenovo Legion 5 เปิดตัวราคาดังนี้

  • รุ่น Ryzen 7 4800H, GTX 1660Ti DDR6 แรม 16GB ราคาเริ่มต้นที่ 36,990 บาท เริ่มขายประมาณเดือนพฤศจิกายน
  • รุ่น Ryzen 5 4600H และรุ่น 7 4800H, RTX 2060 DDR6 แรม 16GB ราคาเริ่มต้นที่ 36,990 บาท เริ่มขายประมาณเดือนพฤศจิกายน

ทุกตัวแถมเกม Assassin’s Creed Valhalla, ประกันแบบทุกอย่าง เคลมได้ไม่จำกัด 2 ปี และกระเป๋าแบ็คแพ็คให้ด้วย มูลค่า 9,800 บาท
และหากซื้อ Lenovo Legion 5 รุ่น AMD หากซื้อรุ่นไหนที่มีแรม 8GB จนถึงสิ้นเดือนกันยายน จะแถมแรมเพิ่มให้อีก 8GB ฟรีอีกด้วย

คุณสมเกียรติ จิวรวัฒนกุล, ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ IdeaPad ได้ขึ้นมานำเสนอ Lenovo IdeaPad Gaming 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นกระแสที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยได้ใช้ AMD RYZEN 4000 H SERIES รุ่น 5 และ 7 และการ์ดจอ GTX 1650 และ 160Ti มีระบบระบายความร้อน 2 ตัว หน้าจอมีการใช้จอที่ดีขึ้น สีสันสดขึ้น 60% ปุ่มทัชแพคที่ใหญ่ขึ้น 30% และได้นำไปทดสอบการทหารได้แก่ อุณหภูมิตํ่้าและสูงที่แตกต่างกัน (- 15 องศา จนถึง 65 องศาในเวลาติดต่อ 4 ชั่วโมง ยังทำงานได้) ทดสอบ DROP TEST ที่ป้องกันอุปกรณ์ตกหล่น, ทดสอบการเดินทางที่เครื่องสั่น ทดสอบแล้วเล่นติดต่อกันได้ 2 ชั่วโมงโดยไม่มีปัญหา

Lenovo IdeaPad Gaming 3 เปิดตัวอยู่ที่ราคา

  • รุ่น Ryzen 5 4600H, GTX 1650 DDR6 แรม 8GB ราคาเริ่มต้นที่ 23,990 บาท เริ่มขายประมาณเดือนพฤศจิกายน
  • รุ่น Ryzen 5 4600H, GTX 1650Ti DDR6 แรม 8GB ราคาเริ่มต้นที่ 25 ,990 บาท เริ่มขายประมาณเดือนพฤศจิกายน

โดย Lenovo IdeaPad Gaming 3 วางจำหน่ายแล้ววันนี้

ผลักดันประสิทธิภาพขึ้นไปอีกขั้น – Lenovo Legion Tower 5

Lenovo Legion Tower 5 ใหม่ มาพร้อมตัวเลือกเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์สูงสุด AMD Ryzen 7 3700X ที่ยกระดับประสิทธิภาพของการโอเวอร์คล็อกให้เหนือความคาดหมาย และตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce RTX 2060 เพื่อเฟรมเรทที่เร็วเป็นพิเศษ ตอบรับการใช้งานหน้าจอที่มีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K ตัวเครื่องเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมที่ต้องอาศัยการโอเวอร์คล็อกเพื่อเสริมประสิทธิภาพในราคาเครื่องที่ไม่สูงเกิน

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบมัลติทาสก์กิ้ง การสตรีมเกม หรือการสร้างสรรค์ผลงาน ก็ทำได้อย่างลื่นไหล และรวดเร็วขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi 6 เต็มความจุด้วยตัวเลือกตัวจัดเก็บข้อมูลสูงสุด 2x 1TB PCIe SSD พร้อม 2x 2TB 3.5 HDD และตัวเลือกหน่วยความจำสูงสุด 128 GB 3200 MHz DDR4

เทคโนโลยีการระบายความร้อนด้วยใบพัดขนาดใหญ่ ระดับ 150w ที่ผลิตอากาศให้หมุนเวียนอยู่ในตัว ทาวเวอร์ขนาดความจุ 26 ลิตรของ Lenovo Legion Tower 5 ทำให้ซีพียูในเครื่องมีความเย็นอยู่ตลอดเวลาจึงช่วยป้องกันการโอเวอร์ฮีท ฟีเจอร์ Lenovo Q-Control ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับความเร็วของพัดลมได้ถึง 3 ระดับ เพื่อความเหมาะสมในการเล่นเกม การสร้างคอนเทนต์ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งทำให้เครื่องทำงานเงียบยิ่งขึ้น และระบายความร้อนได้อย่างเหมาะสม เพื่อเฟรมเรทที่ดีขึ้น

โดดเด่นด้วยไฟ LED สีฟ้า ส่องลอดผ่านตัวเคสเครื่องสีดำ Raven Black เกมเมอร์ยังสามารถเลือกที่จะโชว์ตัวตนและและขุมพลังที่อยู่ภายในเครื่องโดยการเลือกใช้แผงด้านข้างเครื่องแบบใส

(ยังไม่มีข้อมูลเรื่องวันวางจำหน่าย)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com/th/th/legion หรือ www.facebook.com/lenovolegionTH/

Leave a comment