ติดตามเรา
Hot News ข่าวเกมมือถือ

เล่นได้หายห่วง ทีมพัฒนาเกมเศรษฐี 2 เผย คนเติมหนักกว่าจะไม่ได้เปรียบเสมอไป

เปิดบริการกันแล้วสำหรับ เกมเศรษฐี 2: Meta World ภาคต่อของเกมเศรษฐีขวัญใจคนเล่นทั่วโลกที่ไม่มีคนเล่นคนไหนไม่รู้จัก แต่ก็เกิดข้อกังขาและข้อสงสัยที่มีต่อภาคใหม่ว่าจะเหมือนเกมภาคแรกรึไม่ ตรงที่คนเล่นที่เติมเงินมากกว่าจะได้เปรียบในการเล่นมากเกินไป โดยเฉพาะเกมภาคใหม่นี้มีเรื่องระบบลูกเต๋าแบบใหม่และการ์ดตัวละครที่จะมีสกิลความสามารถที่ทำให้ได้เปรียบในการเล่นได้

คุณ มิน-กวน-ควอน ผู้บริหารของ Netmarble N2

ตรงจุดนี้ทางผู้บริหารของ Netmarble N2 อย่าง “คุณ มิน-กวน-ควอน” ได้ออกมาตอบคำถามเรื่องนี้ว่าแม้ในเกมเศรษฐี 2: Meta World จะมีของที่เติมเงินแล้วจะทำให้คนเล่นได้ของที่มีความสามารถที่สูง แต่ในการเล่นจริงๆ นั้นมีการจัดสมดุลของเกมเอาไว้แล้ว

แชลแนลที่คนเล่นสามารถเลือกเล่นได้

“ทางเราได้เตรียมลีคแชนแนลเกมกระดานที่หลากหลาย ให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นลีคแชนแนลไหนก็ได้ที่รู้สึกว่าเหมาะสมกับความเชี่ยวชาญและเงื่อนไขของผู้เล่น ผู้เล่นที่เติมเงินสามารถลองท้าทายในลีคแชนแนลที่สูงกว่า เช่น แชนแนลแชมเปี้ยน นอกจากนี้ ทางเรายังป้องกันการเล่นเกมที่ไม่ยุติธรรมด้วยการจำกัด COST ของการ์ดตัวละครอีกด้วย” คุณ มิน-กวน-ควอน กล่าว

ระบบการทอยลูกเต๋าที่เปลี่ยนไป (มุมล่างขวา) ทำให้เกมมีความเป็นกลยุทธ์มากขึ้น

ความแตกต่างของ เกมเศรษฐี 2: Meta World กับเกมภาคแรกนั้นก็คือลูกเต๋าจะมีการล็อคแต้มในการเดินให้คนเล่นตัดสินใจเลือกได้ตามที่เกมสุ่มมาให้ นอกจากนี้ยังมีระบบการ์ดตัวละครที่จะมีการเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้คนเล่นใช้ในการพลิกแพลงและวางแผนกลยุทธ์ได้หลากหลายขึ้น ซึ่งทำให้แตกต่างจากภาคแรกที่จะเป็นการทอยลูกเต๋าแล้วลุ้นดวงจากตรงนั้น นอกจากนี้เกมยังมีระบบโลกเมต้าเวิร์ลให้คนเล่นมีเป้าหมายในการสะสมเงินไปซื้อที่ดิน สร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ และสามารถเทรดเพื่อซื้อ – ขาย กับคนเล่นคนอื่นได้อีกด้วย

เกมเศรษฐี 2: Meta World เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้บนมือถือและ PC โดยสามารถติดตามข่าวอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ