Hot News งานแถลงช่าว

Nexon เปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชน เทสเกม Tree of Savior ก่อนเปิด CBT จริง

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท Nexon Thailand ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมการทดสอบเกม Tree of Savior ตัวเกมเวอร์ชั่นก่อนช่วง Close Beta เพื่อโชว์ความแตกต่างระหว่างตัวเวอร์ชั่นนี้กับเวอร์ชั่น Alpha Test พร้อมกับแสดงความพร้อมการเตรียมเปิดบริการในช่วง Close Beta ที่จะถึงนี้ โดยการทดสอบตัวเกมนี้จัดขึ้นที่บริษัท Nexon Thailand อาคาร G-Tower กรุงเทพฯ

โดยทางทีมงานได้แจ้งบอกกับสื่อมวลชนว่า สำหรับตัวเกม Tree of Savior ในเวอร์ชั่น Close Beta นั้นจะมีความแตกต่างจากช่วง Alpha Test โดยเฉพาะในเรื่องของภาษาที่จะสมบูรณ์มากขึ้น และบั๊กต่างๆ ก็ได้รับการแก้ไขเรียบร้อย อาทิเช่น บั๊กจอขาว , บั๊กล็อคอินซ้อน และเกมเพลย์ที่ติดบั๊กต่างๆ ล้วนได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อย

แต่กระนั้น ตัวเกมในเวอร์ชั่น Close Beta ก็ยังเป็นเวอร์ชั่นที่ยังไม่พร้อมเปิดบริการจริงและคนเล่นอาจจะยังพบปัญหาอยู่ได้ ยกตัวอย่างเช่นการค้นหาชื่อของไอเท็มในคลับเก็บของ และหาชื่อ Collection ที่ยงไม่สมบูรณ์ รวมไปถึงการใช้ระบบเรียงไอเท็มจะแสดงผลไม่ถูกต้อง , จะมีข้อความประหลาดตอนขึ้น PVP , เมื่อออกจากกิลด์ สถานะกิลด์ยังอยู่ ต้องเปลี่ยนแผนที่ถึงจะอัพเดต และไอเท็มประเภทหนังสือนั้น ภาษาไทยจะยังไม่สมบูรณ์

และเมื่อเกมพร้อมเปิดบริการ Open Beta หรือเปิดจริงนั้น ทางทีมงานก็เตรียมกิจกรรมต่างๆ เอาไว้ต้อนรับคนเล่นเพื่อให้เกิดความสนุกสนานด้วย โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

กิจกรรมภายในเกม
1. กิจกรรม Scavenger ตามล่าหาสมบัติ
2. กิจกรรม To Be Hero หาคนเล่นที่แข็งแกร่งที่สุด โดยมีความสำเร็จในบันทึกการผจญภัยมากที่สุด 10 อันดับแรก จะได้ของรางวัลพิเศา
3. กิจกรรม We are together 10 กิลด์แรกในเกม จะได้ของรางวัลพิเศษยกกิลด์
4. กิจกรรม Selfile wirh GM
5. กิจกรรมปล่อยบอส

กิจกรรมหน้า Facebook
1. กิจกรรมแจกของรางวัลพิเศษนอกเกและในเกม
2. กิจกรรมประกวด Fan Art RP.2 โดยจะประกวดทำภาพ Loading Screen

นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้สรุปเรื่องเรทราคาของในเกมด้วย โดยเรท TP (พอยด์ในเกม) ของเซิร์ฟไทยนั้นจะราคาถูกกว่าใน Steam โดยจะอยู่ที่ประมาณ 1TP = 1.5 บาทเท่านั้น และทางทีมงานจะเตรียมโปรโมชั่นแพ็คเกจต่างๆ ให้กับผู้เล่นอย่างแน่นอน

จากการที่ได้ทดลองร่วมทดสอบเล่นเกมนั้น ก็พบว่าตัวเกมมีการแปลภาษาไทยออกมได้สมบูรณ์มาก ภาษาและสำนวนที่ใช้มีความลื่นไหล และอินเตอร์เฟสต่างๆ โดยเฉพาะคำอธิบายไอเท็มและสกิลต่างๆ นั้นได้มีการแปลภาษาไทยหมดแล้ว ส่วนระบบเกมเพลย์และการทำเควสต์ โดยเฉพาะเควสเหลือง (เควสต์หลัก) และเควสต์รอง (เควสต์ฟ้า) ทำได้ค่อนข้างสมบูรณ์และไม่ติดปัญหาใดๆ แต่ทั้งนี้ ทางทีมงานได้ทดลองเล่นในช่วง 10 เลเวลแรกเท่านั้น เนื่องจากมีเวลาไม่พอ ทั้งนี้อาจจะต้องรบกวนทางแฟนๆ เกมเข้าไปช่วยทางทีมงานทดสอบ เพื่อหาปัญหาต่างๆ ให้ทีมงานนำไปปรับปรุงก่อนที่เกมจะเปิดบริการจริงครับ

ทางทีมงานยังได้บอกถึงความพร้อมในการเตรียมการเปิดบริการเกมนี้ด้วยว่าทางทีมงาต้องการให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์มากที่สุดก่อนที่เกมจะเปิดบริการจริง ทำให้ทางทีมงานยังไม่สามารถบอกกำหนดวันเปิด Open Beta ได้ แต่ในเรื่องของระบบเกมนั้นได้มีการประสานกับทางเกาหลีเต็มที่เพื่อที่จะทำให้เกมออกมามีความพร้อมมากที่สุดครับ

..

สำหรับคนเล่นคนไหนที่สนใจ ตัวเกมช่วง Close Beta นั้นสามารถเข้าร่วมเล่นได้ทุกคน เมื่อคนเล่นสมัคร ID NEXON ของเซิร์ฟเวอร์ไทยเรียบร้อยแล้ว โดยไม่จำเป็นต้องไปหาคีย์เกมมาลงทะเบียน สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซด์ของเกม และอัพเดตข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม โดยตัวเกมช่วง Close Beta นั้นจะเปิดให้เข้าร่วมทดสอบในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ เวลา 4 โมงเย็นเป็นต้นไปครับ

Leave a comment