Hot News ข่าวสาร

(TGS2023) Persona 3 Reload เผยข้อมูลใหม่ พร้อมขาย 21 ก.ย. 2024

SEGA ได้เปิดตัววิดีโอโปรโมตล่าสุดของ Persona 3 Reload เกม RPG ล่าสุดจากของ ATLUS พร้อมเผยรายละเอียดใหม่ ๆ อีกมากมาย ตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายบน Xbox Game Pass, Xbox Series X|S, Xbox One, Windows, PlayStation®5, PlayStation®4 และ Steam ในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024

ข้อมูลที่เปิดเผยในวันนี้ จะเป็นการแนะนำกลุ่ม “สเตรก้า” กลุ่มรับจ้างแก้แค้นที่ปฏิบัติการอย่างลับ ๆ ในช่วงเวลาดาร์กเอาเออร์ และตัวละครอื่น ๆ ที่ตัวเอกจะได้พบเจอ อีกทั้ง จะยังมีอธิบายเกี่ยวกับระบบการต่อสู้ที่พัฒนาขึ้นไปจากเวอร์ชันต้นฉบับ รวมถึงทักษะพิเศษที่เรียกว่า “Theurgy” ที่สามารถใช้เป็นกลยุทธ์ใหม่ได้ นอกจากนี้ยังเปิดเผยเนื้อหาใหม่และ Episode ใหม่ ๆ ของเกมที่เพิ่มเข้ามาภาคนี้ด้วย โปรดติดตามรับชมกัน

ในภาคนี้ การต่อสู้แบบเทิร์นเบสที่คุ้นเคยของซีรีส์ Persona ได้รับการพัฒนาให้น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น! เมื่อโจมตีจุดอ่อนของศัตรูจะทำให้ศัตรูล้มลงและทำให้โจมตีได้อีกครั้ง และหากทำให้ศัตรูทั้งหมดล้มลงได้ จะสามารถทำการโจมตี All-Out Attack ได้ เล็งไปที่จุดอ่อนของศัตรูและใช้องค์ประกอบใหม่ให้เต็มที่ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้!

ค้นหาจุดอ่อนของศัตรู สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงด้วย “1MORE” และ “All-Out Attack” !

▲ทำให้ศัตรูล้มลงโดยการโจมตีจุดอ่อนของศัตรู

ในการโจมตีปกติและทักษะแต่ละอย่างจะมี “คุณสมบัติ” และศัตรูแต่ละตัวจะมี “จุดอ่อน” หากโจมตีด้วยคุณสมบัติที่เป็นจุดอ่อนของศัตรู จะสามารถสร้างความเสียหายได้มากและทำให้ศัตรูล้มลงได้ นอกจากนี้ การโจมตีแบบคริติคอลก็สามารถทำให้ศัตรูล้มลงได้

เมื่อทำให้ศัตรูล้มลงได้ จะเกิด 1MORE ขึ้น และจะได้เทิร์นโจมตีได้อย่างต่อเนื่อง และหากทำให้ศัตรูทั้งหมดล้มลงได้ จะสามารถเปิดการโจมตี All-Out Attack ที่สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง! อย่างไรก็ตาม หากจุดอ่อนของตัวละครฝ่ายเราถูกโจมตี ตัวละครจะล้มลงและ “1MORE” ของฝ่ายศัตรูจะเกิดขึ้น

การต่อสู้ในภาคนี้ ได้นำระบบ Direct Commands และฟังก์ชัน Assist ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีใน Persona 5 มาใช้ ผู้เล่นสามารถใส่คำสั่งด้วยปุ่ม ๆ เดียว หรือใช้ฟังก์ชัน Assist เพื่อโจมตีจุดอ่อนของศัตรูได้อย่างรวดเร็วในกรณีที่รู้จุดอ่อนของศัตรูตัวนั้น ๆ แล้ว

ระบบ Baton Pass (หรือ Baton Touch) ที่สามารถให้เทิร์นแก่เพื่อนได้ขณะเกิด 1MORE ที่มีใน Persona 5 ก็ถูกใส่เข้ามาในเกมภาคนี้ด้วย หากใช้การสลับตัวละครได้อย่างเหมาะสม จะทำให้การต่อสู้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ!

ในภาคนี้ ผู้เล่นสามารถใช้ทักษะพิเศษที่เรียกว่า “Theurgy” เป็นกลยุทธ์ใหม่ได้ Theurgy จะสามารถเปิดใช้งานได้หาก Theurgy Gauge เต็มเมื่อเทิร์นมาถึง และจะสามารถปลดปล่อยทักษะอันทรงพลังที่แตกต่างจากทักษะปกติได้

Theurgy Gauge ที่จำเป็นสำหรับการเปิดใช้งาน Theurgia จะเพิ่มขึ้นจากการต่อสู้ เช่น การโจมตีหรือการใช้ทักษะระหว่างการต่อสู้ แต่เกจนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหากดำเนินการบางอย่าง โดยจะขึ้นอยู่กับตัวละครแต่ละตัว เมื่อเปิดใช้งาน Theurgia จะสามารถเปลี่ยนสถานการณ์การต่อสู้ให้ได้เปรียบขึ้นมาทันที!

Episode ใหม่ สานความสัมพันธ์กับพวกพ้องด้วย “Link Episodes”

ในภาคนี้จะมีการเพิ่มองค์ประกอบใหม่ที่เรียกว่า “Link Episodes” เรื่องราวที่มีในเฉพาะบางตัวละครที่ยังไม่เคยถูกเล่ามาก่อนจะถูกขยายความเพิ่มเติม!

เมื่อมีตัวละครมาขอคำปรึกษาหรือเชิญชวนไปเที่ยวด้วยกันและเนื้อเรื่องดำเนินไป ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับอีกด้านหนึ่งที่คาดไม่ถึงของตัวละครเหล่านั้น นอกจากนี้ เมื่อดู Link Episodes อันใดอันหนึ่ง ค่าสเตตัสของตัวละครก็จะแข็งแกร่งขึ้น และสามารถปลดล็อกการผสมเพอร์โซนาแบบพิเศษได้

เพิ่ม Episode ใหม่สำหรับเหล่าสเตรก้า

มีการเพิ่มเนื้อเรื่อง Episode ใหม่หลายตอนที่เน้นไปที่สมาชิกของสเตรก้า สามารถเห็นการเติบโต ชีวิตในวัยเด็ก และความรู้สึกบางอย่างของพวกเขาที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อนได้

เปิดให้สั่งจองแล้ว! พร้อมรับ DLC ของขวัญพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าก่อนใคร

สำหรับผู้ที่สั่งจองเกมในเวอร์ชันแพ็กเกจหรือเวอร์ชันดิจิทัลล่วงหน้า จะได้รับ DLC Persona 3 Reload : Persona 4 GOLDEN BGM Set” เป็นของขวัญพิเศษ

ของขวัญพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าก่อนใครนี้ จะประกอบด้วยเพลงจากเกม Persona 4 GOLDEN ได้แก่ เพลง “Reach Out To The Truth”, “Time To Make History”, “I’ll Face Myself -Battle-“, “A New World Fool”, “The Fog” และ “Results” เป็นคอนเทนต์พิเศษสำหรับดาวน์โหลดเพื่อรับฟังกันในเกม

*ของขวัญพิเศษสำหรับเกมเวอร์ชันแพ็กเกจนี้มีจำนวนจำกัดและจะยุติลงทันทีที่สินค้าหมด

*สำหรับเกมเวอร์ชันดิจิทัล สามารถรับของขวัญพิเศษนี้ได้โดยการสั่งจองล่วงหน้าจนถึงวันวางจำหน่าย

*ของขวัญพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้านี้ไม่สามารถซื้อแยกได้

*คอนเทนต์อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

อะไรคือ Persona 3 Reload

“Persona 3” ถือเป็นเกมที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนของซีรีส์ “Persona” ซึ่งมียอดขายรวมมากกว่า 17 ล้านชุดทั่วโลก ด้วยการต่อยอดโลกอันมืดหม่นและเรื่องราวจากซีรีส์ “Shin Megami Tensei” ผสานเข้ากับงานออกแบบแนวป๊อปเชิงสัญลักษณ์ อินเทอร์เฟซที่ออกแบบมาอย่างดี และใช้ดนตรีประกอบ BGM ที่มีเสียงคนร้อง เสริมด้วยระบบการพัฒนาตัวละครที่มีองค์ประกอบหลักแบบเกมซิมูเลชันผจญภัย ทำให้เกมนี้ได้รับการยกย่องอย่างสูงในฐานะ “Persona” ยุคใหม่ และได้กลายเป็นเกม RPG ที่สร้างชื่อให้กับ ATLUS ในที่สุด

“Persona 3 Reload” ยังคงรักษาแก่นของเกมที่อยู่ในความทรงจำของแฟน ๆ เช่น เนื้อเรื่องและตัวละครเอาไว้ แต่ปรับปรุงกราฟิกและการควบคุมของเกมใหม่ให้เหมาะสมกับฮาร์ดแวร์เจนปัจจุบัน สำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบเวอร์ชันดั้งเดิม เกมนี้จะรื้อฟื้นความประทับใจต่อ “Persona 3” ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และยังเหมาะมากสำหรับผู้เล่นที่เพิ่งเคยสัมผัส “Persona 3” เป็นครั้งแรก

Persona 3 Reload จะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2024 บนแพลตฟอร์ม Xbox Game Pass / Xbox Series X|S / Xbox One / PlayStation®5 / PlayStation®4 / Steam ตัวเกมจะรองรับซับไตเติลภาษาอังกฤษ แต่ไม่รองรับภาษาไทย

Leave a comment