ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

แถลงข่าวการจับมือสุดยิ่งใหญ่ INI3 ร่วมกับ บลิซซาร์ด เปิดตัวเกม Hearthstone เซิร์ฟเวอร์ไทย!

เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเมืองไทย ได้แถลงข่าวการจับมือร่วมกันกับบลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ ผู้พัฒนาเกมระดับโลก เปิดตัวสุดยอดเกม “Hearthstone เวอร์ชั่นภาษาไทย” พร้อมผลักดันเกมเมอร์ไทยสู่การแข่งขัน E-Sport ระดับโลก โดยงานแถลงข่าวนี้จัดขึ้นที่ โรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok

581

582

โดยภายในงานนั้นได้รับเกียรติจากคุณ Mike Morhaime ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ ขึ้นมากล่าวถึงความร่วมมือในการจับมือกับ INI3 ครั้งนี้ว่า “พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับผู้เล่นใหม่จากทั่วโลกเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกม Hearthstone โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้ทำการแปลภาษาในเกมให้เป็นภาษาท้องถิ่น เราตื่นเต้นที่จะได้สานต่อภารกิจนี้โดยนำ Hearthstone สู่ประเทศไทย และพร้อมให้ผู้เล่นชาวไทยได้เข้ามาเล่นเกมด้วยการแปลภาษาไทยอย่างสมบูรณ์”

583

คุณ Mike Morhaime ยังได้กล่าวชื่นชมทาง INI3 อีกด้วยว่าเป็นผู้ให้บริการเกมที่เข้าใจคนเล่น และยังได้กล่าวชื่นชมตัวแทนนักกีฬาคนไทยที่สามารถเข้าไปร่วมแข่งขันจนสามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกมาได้ ซึ่งทางบริซซาร์คเองก็จะพัฒนาคอนเท้นต์ใหม่ๆ ในการพัฒนาตัวเกมเพื่อตอบโจทย์กับเกมเมอร์ชาวไทยให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วย

584

ทางด้านคุณคุณภัทธีรา อภิธนาคุณ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในอุตสาหกรรมเกมมือถือ และเกม PC ในประเทศไทย ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายในการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับ ผู้เล่นชาวไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง บลิซซาร์ดได้เล็งเห็น และให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไว้วางใจให้ อินิทรี ดิจิตอล นำเกม Hearthstone มาเปิดให้บริการในประเทศไทย”

585

ซึ่งในงานนั้นยังได้เปิดเผยด้วยว่าทาง INI3 จะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน E-Sport ด้วย โดยจะมีการเปิดการแข่งขัน Siam Cup ซึ่งจะเป็นรายการแข่งขันสำหรับคนไทย และมีกฎ กติกา อธิบายเอาไว้เป็นภาษาไทยอีกด้วย ซึ่งรายการแข่งขันนี้จะทำให้คนไทยมีโอกาสได้ก้าวสู่การแข่งขันระดับสากลอีกด้วย

586

587

588

589

590

ภายในงานนั้นยังมีแขกรับเชิญพิเศษมาด้วย เช่น คุณเบียร์ The voice ที่เป็นเกมเมอร์เล่นเกม Hearthstone อยู่แล้ว , คุณหมอก ตัวแทนนักกีฬา E-Sport คนไทยที่ไปคว้าระดับรองแชมป์โลกมาได้ มาร่วมสัมภาษณ์และโชว์การเล่นตัวเกม Hearthstone เวอร์ชั่นภาษาไทยพร้อมเสียงพากย์ไทยกันแบบสดๆ ให้ดูกันอีกด้วย

591

สำหรับเกม Hearthstone นั้นสามารถเล่นได้แล้วทั้งบน PC , MAC , iOS และ Android โดยเวอร์ชั่นภาษาไทยนั้นจะพร้อมเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมนี้ สำหรับแฟนเกมสามารถติดตาามข่าวสารการอัพเดตได้ที่ แฟนเพจ ของ Hearthstone ได้เลยครับ

592

Leave a comment