ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

การีน่ารุกตลาดเกมมือถือ แถลงข่าวเปิด 3 เกมใหม่รวด HEADSHOT , HERO และ BLADE

เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ทางบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเมืองไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดบริการเกมมือถือถึง 3 เกม ระดับท็อปฟอร์ม พร้อมประกาศการรุกตลาดเกมมือถือในประเทศไทยและเป็นผู้นำ E-Sport การแข่งขันเกมมือถือในเมืองไทย โดยเกมที่เปิดตัวนั้นได้แก่ HEADSHOT , HERO & BLADE เตรียมเปิดบริการต้นปีนี้ โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้น ณ โรงภาพยนตร์ SF World First Class Cinema เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 กรุงเทพ ฯ

241

คุณอัลเลน ซู ผู้ช่วยประธานบริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงแผนการเปิดเกมมือถือในไตรมาสแรกของการีนา ว่า “ปัจจุบันประเทศไทยมีอัตราการเติบโตในตลาดเกมมือถือสูงติดอันดับต้นๆ ของภูมิภาคอาเซียน เกมเมอร์ชาวไทยเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพและให้ความสนใจเปิดรับกับแนวเกมใหม่ๆ อยู่เสมอ ตลาดจึงค่อนข้างเปิดกว้างกับเกมทุกๆ แนว ในช่วงที่ผ่านมามีเกมจากต่างประเทศทั้งเกาหลีใต้และจีนเปิดตัวและเป็นที่นิยมในประเทศไทยหลายเกม

242

ทางเราได้ทำการศึกษาตลาดเกมมือถือและพฤติกรรมของผู้เล่นเกมจนเชื่อมั่นว่าเกมของเราจะสามารถตอบสนองความต้องการตลาดเกมมือถือในประเทศไทยได้ โดยช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 เราได้วางแผนเปิดเกมมือถือในไทยทั้งหมดสามเกม จากสองบริษัทผู้พัฒนาเกมระดับโลก คือ เกม HEADSHOT จาก Light Speed Studio Group, Tencent ซึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา และ เกม HERO, BLADE จาก 4:33 Creative Lab โดย HERO มีแผนเปิด CBT ระหว่างวันที่ 20 – 26 มกราคมนี้ สำหรับ BLADE นั้นจะอยู่ในช่วงสิ้นเดือนมีนาคมนี้”

“โดยทั้ง 3 เกมนี้เป็นเกมแนว Action ที่มีกราฟฟิกที่สวยงาม สมจริง เนื้อหาภายในเกมเข้มข้น ท้าทาย รวมทั้งระบบรองรับการแข่งขันระหว่างผู้เล่น แน่นอนว่าสิ่งที่เราคาดหวังคือ การนำร่องจัดการแข่งขัน eSports ในรูปแบบมือถือ ทางเรามีความเชื่อมั่นอย่างสูงว่าเกมเมอร์ชาวไทย มีศักยภาพสูงพอสามารถเทียบชั้นต่างชาติได้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันการแข่งขัน eSports บนมือถือให้ไปได้ไกลที่สุด และพร้อมที่จะสนับสนุนเกมเมอร์ชาวไทยในทุกทาง โดยเราเลือกให้ HEADSHOT เป็นเกมมือถือเกมแรกจากการีนาที่จะนำร่องในเรื่องนี้” คุณอัลเลน ซู กล่าว

243

ด้านมิสเตอร์ กิลเบิร์ต คิม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจต่างประเทศ ผู้บริหารจาก 4:33 Creative Lab ผู้พัฒนาเกม HERO และ BLADE กล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง 4:33 Creative Lab กับ การีนา ว่า “ทาง 4:33 Creative Lab ได้เห็นถึงศักยภาพของ การีนาในการเป็นผู้ให้บริการและดูแลลูกค้าอย่างดีเยี่ยม จนทำให้การีนาได้รับการไว้วางใจจากกลุ่มผู้เล่นและเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นทางเราจึงมองว่าการีนาเป็นพาร์เนอร์ที่ดีที่สุด ที่จะให้บริการเกมในประเทศไทย ทั้งนี้เรามั่นใจว่าการีนาจะสามารถทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์และความประทับใจที่ดีจากเกมของเราได้อย่างแน่นอน”

244

ด้านคุณชยพัทธ์ บุญญานิตย์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เกม HERO บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมถึงจุดเด่นและความพิเศษของเกมมือถือ HERO ว่า “HERO เป็นเกมมือถือแนว Action RPG ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศเกาหลีใต้ โดยสามารถขึ้น Top 3 ใน App Store และ Google Play Store ได้อย่างรวดเร็ว และอยู่ในอันดับเกมยอดนิยมของเกาหลีใต้ได้อย่างยาวนาน เรื่องราวในเกม HERO นั้นจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่เพื่อปกป้องโลกจากการยึดครองของเหล่าปิศาจร้าย”

245

“ความน่าสนใจของเกมนี้มีอยู่หลายจุด อย่างระบบการเล่นที่มีความแปลกใหม่ สำหรับผู้ชื่นชอบเกมแนว Action RPG ให้ได้ท้าทายความสามารถ ด้วยโหมดการเล่นที่หลากหลาย เช่น โหมดเนื้อเรื่องหลักกว่า 180 ด่าน, รองรับระบบ Auto Attack ที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องควบคุมเกมตลอดเวลา, ระบบแชท รองรับการพูดคุยกันระหว่างผู้เล่น แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและช่วยเหลือกันได้แบบ Real – Time และระบบเกมรองรับการจัดทีมฮีโร่ในการเล่นกว่า 9 ตัว ซึ่งผู้เล่นสามารถผสมผสานกลยุทธ์และการโจมตีต่างๆ ได้มากมาย นอกจากระบบการเล่นแล้ว HERO ยังเป็นเกมที่รวบรวมเหล่าตัวละครฮีโร่และวีรชน จากในประวัติศาสตร์ ตำนาน หรือปกรณัมกรีกต่างๆ กว่า 300 ตัวละคร เช่น คิง อาร์เธอร์, กวน อู, มูซาซิ, โรบินฮู้ด, ลีโอไนดัส และหวงเฟยหง ไว้ในเกมเดียวกัน และทางเราได้มีแผนพัฒนาตัวละครพิเศษซึ่งจะมีเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น โดยได้เตรียมนำ “นายทองเหม็น” วีรชนไทยจากหมู่บ้านบางระจันทร์ และ “Klanx” จากเกมออนไลน์ชื่อดัง HON มาไว้ในเกมนี้” คุณชยพัทธ์ บุญญานิตย์ กล่าว

246

คุณพลยา บัญชากิติคุณ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เกม BLADE บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงเกมมือถือ BLADE ว่า “สำหรับ BLADE เป็นเกมมือถือแนว Action สุดท้าทาย ตัวเกมถูกพัฒนาด้วย Unreal Engine ทำให้ภาพมีความสวยงาม สมจริง ซึ่งสามารถพูดได้ว่าเป็นเกมมือถือที่มีภาพกราฟฟิกระดับพรีเมียมเทียบเท่ากับเกมบนเครื่อง PC สำหรับเนื้อหาภายในเกม ผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครที่ได้รับมอบหมายคำสั่งจาก อัครเทวทูต Ramiel ให้เดินทางมายังอาณาจักร Argon เพื่อหยุดยั้งการคืนชีพของจ้าวแห่งความมืด ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกสวมบทบาทระหว่าง Leo ผู้พิทักษ์บัลลังก์อาณาจักร Argon และ Reina เจ้าหญิงแห่งเผ่า Ruan”

247

“จุดเด่นของเกมนี้ คือ ความสนุกจากการชิงไวชิงพริบและชั้นเชิงในการต่อสู้ ระบบการเล่นภายในเกม จะเป็นรูปแบบ Hack & Slash ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ง่ายและไหลลื่น ทำให้การควบคุมตัวละครมีรูปแบบคล้ายคลึงกับการเล่นเกมแนว Action บนเครื่องเกม Console รวมทั้งตัวละครต่าง ๆ ภายในเกมถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม และมีการเคลื่อนไหวที่สมจริง พิเศษสำหรับประเทศไทยเราได้มีการออกแบบชุด Costume พิเศษ ซึ่งอยากให้ทุกคนได้ติดตามกัน ว่าตัวชุดจะออกมารูปแบบเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังได้ปรับระบบการเล่นบางส่วนของเกมให้เหมาะกับพฤติกรรมของคนไทยอีกด้วย” คุณพลยา บัญชากิติคุณกล่าว

248

นอกเหนือจากสองเกมที่ได้กล่าวไปนั้น ยังมีอีกหนึ่งเกมมือถือซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานคือ การเปิดตัวเกม “HEADSHOT” เกมมือถือแนว Action Shooting สุดมันส์ ที่มีผู้เล่นทั่วโลกรวมกว่า 100 ล้านคน โดยมิสเตอร์ ริค ลี รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจต่างประเทศ ผู้บริหารจาก Light Speed Studio Group, Tencent ผู้พัฒนาเกม HEADSHOT ได้กล่าวถึงการจับมือร่วมกับการีนาครั้งนี้ ว่า “ทาง Light Speed Studios มีความมั่นใจในศักยภาพของการีนาที่จะสามารถดูแลและให้บริการเกมได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมาถือเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดี อีกเหตุผลสำคัญในการตัดสินใจคือ ตลาดเกมในเมืองไทยมีศักยภาพในการเติบโตสูงและต่อเนื่องเป็นอันดับต้นๆของภูมิภาคอาเซียน และเราเชื่อมั่นในกลุ่มผู้เล่นชาวไทยที่ล้วนเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพดี และเราหวังอย่างยิ่งที่จะพัฒนาเกมชั้นนำออกมาให้บริการผู้เล่นชาวไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะทำให้ตลาดเกมในเมืองไทยเติบโตยิ่งขึ้นในทุกๆปี”

249

ด้านคุณวิชญ์พล ฉันทไกรวัฒน์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เกม HEADSHOT บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงจุดเด่นและความพิเศษของเกม HEADSHOT ว่า “HEADSHOT สงครามปืนเดือด เป็นเกมแนว Action Shooting ที่มีระบบการเล่นที่หลากหลาย ควบคุมได้ง่าย ที่ให้ผู้เล่นได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมแนว Shooting บนมือถือ เรียกได้ว่าสามารถรองรับความต้องการของผู้เล่นได้อย่างครบถ้วน จุดเด่นหลักๆของเกมนี้ คือ โหมด PK ที่ผู้เล่นจะสามารถประลองฝีมือแบบ Real – Time กับผู้เล่นอื่นๆ เพื่อพิสูจน์ความเป็นสุดยอดฝีมือ, โหมด Mission ด่านภารกิจจากเนื้อเรื่องหลักภายในเกมให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นหน่วยรบพิเศษ “ฟัลค่อน” เผชิญหน้ากับองค์กรร้ายนาม “คอบร้า” ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุก่อการร้ายทั่วโลก, โหมด Challenge ให้ผู้เล่นตะลุยด่านทำคะแนนไปกับเพื่อนๆ ท้าทายขีดจำกัดของตัวคุณเองและทีม สำหรับในอนาคตเรามีแผนพัฒนาเกมนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อผู้เล่นชาวไทยได้รับความพึงพอใจอย่างสูงสุด”

250

โดยเกม HEADSHOT เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา เหล่าเกมเมอร์คอเกม Action Shooting สามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.headshot.in.th

และสำหรับคอเกมแนว Action RPG อย่างเกม HERO สามารถเข้าเล่นในช่วงเปิด CBT เพื่อทดสอบระบบได้ในระหว่างวันที่ 20 – 26 มกราคมนี้ ติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hero.garena.in.th และเกม BLADE มีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงสิ้นเดือนมีนาคม เกมเมอรร์คนไหนไม่อยากตกข่าว สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.blade.in.th

251

252

253

254

Leave a comment