ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ยังไม่หยุด! มีผู้แอบอ้างจะชุบชีวิตเกม Raycity ขึ้นมาใหม่

ประเด็นของเกม Raycity นั้นยังคงเป็นประเด็นที่สามารถหยิบมาพูดถึงได้ทุกปี เพราะตัวเกม Raycity นั้น เป็นเกมที่เด็กไทยหลายคนชื่นชอบมากและก็ยังอยากที่จะกลับไปเล่นเกมนี้กันอีกครั้งซึ่งความเป็นจริงนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะตัวเกมนั้นจะไม่มีการนำมาพัฒนาต่อแล้ว แต่แล้วก็มีคนที่อวดอ้างว่าจะชุบชีวิตเกมนี้ขึ้นมาอีกครั้ง

.

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากเพจ Drama-addict ที่ได้มีการอ้างอิงของคนที่อ้างว่าจะนำเกม Raycity กลับมาใหม่ รวมไปถึงการอ้างอิงคลิปว่าเป็นภาพในเกม ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นคลิปรถที่ทำจาก Unreal engine เฉยๆ ไมได้เกี่ยวอะไรกับเกม Raycity ทั้งนั้น

เกม Raycity นั้นเป็นเกม MMO Racing ในไทยที่ได้รับความนิยมมากจนไม่มีเกมอื่นสามารถครองใจคนเล่นชาวไทยได้เลย แต่หลังจากที่ทางทีม EA ได้ซื้อกิจการทีมพัฒนาเกม Raycity ในเกาหลี และก็ได้โอนทีมพัฒนาไปทำเกมอื่นพร้อมกับยุติตัวเกม Raycity ลง ทำให้มีคนเล่นเกมนี้หลายคนทำใจรับไม่ได้ เคยถึงกับไปถล่มเพจ EA เพื่อทวงเกม Raycity คืน ซึ่งไม่ได้เกิดผลอะไรเลย นอกจากความอับอายทั้งประเทศ

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ปี 2016 ทาง Goldensoft แจ้งข่าวว่าจะยุติเกมลง โดยคำสั่งจากทาง EA และส่งผลทำให้เกม Raycity ปิดบริการลงนับตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2013

.

Leave a comment