ติดตามเรา
Smart Phone

เปิดตัว Redmi Note 9S ชิปแรง Snapdragon 720G เริ่มราคาเบาๆ 6,499 บาท

Xiaomi ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่เอาใจสายเกมอย่าง Redmi Note 9S ด้วยสเปคคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย และรองรับการเล่นเกมได้ตลอดวัน โดยสำหรับ Redmi Note 9S จะใช้ชิป Qualcomm® Snapdragon™ 720G ซึ่งประกอบไปด้วย octa-core CPU ให้ความเร็วสูงสุดถึง 2.3GHz และ GPU Adreno™ 618 ทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟน Redmi Note รุ่นแรกที่มี Z-axis linear vibration motor หรือการเคลื่อนไหวแบบสั่นของมอเตอร์ที่เป็นแกน Z ทำให้มีความเร่งที่เร็วขึ้น และส่งผลให้การตอบสนองที่เกี่ยวข้องกับการสัมผัสดีขึ้นกว่าแบบเดิม หรือ haptic feedback ดีขึ้น

Redmi Note 9S ให้ความจุแบตเตอรี่ถึง 5020mAh มากที่สุดเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่นในรุ่นราคาเดียวกัน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดทั้งวัน แม้ในยามที่ใช้งานอย่างหนักก็ตาม เมื่อต้องการจะชาร์จแบตเตอรี่ เครื่องก็มาพร้อมการชาร์จเร็ว 18W และหัวชาร์จ 22.5W ซึ่งทำให้เป็นเครื่องที่มีสเปคคุ้มค่าเพียงพอในการใช้งานทั้งวัน

ผลสำรวจพบว่าคนไทยใช้เวลาไปกับการเล่นเกมเฉลี่ย 1 ชั่วโมง 46 นาทีในแต่ละวัน ซึ่งส่งผลให้ในเมืองไทยตลาด E-Sports จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่เกมเมอร์ต้องการก็คือความเร็วและแรง เล่นเกมไหลลื่นไม่มีสะดุด พร้อมกันนี้ ยังมีผลสำรวจพบว่าคนไทยมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเฉลี่ยประมาณ 9 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์จะต้องมีความจุของแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ทำให้ Redmi Note 9S ตอบโจทย์การใช้งานทุกด้านอย่างมาก

Redmi Note 9S จะวางจำหน่ายในราคา 6,499 บาท สำหรับความจุ 4GB+64GB และราคา 7,999 บาท สำหรับ ความจุ 6GB+128GB

Leave a comment